“สาวใจรัวๆ เห็นปลาหน้าคล้ายคน โผล่มาริมน้ำ”

0
ปลา

เป็นอีกหนึ่งคลิปที่ชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก ซึ่งหญิงสาวนักท่องเที่ยวรายหนึ่งได้เผยแพร่คลิปความยาว 15 วินาที แสดงให้เห็นปลาตัวหนึ่งว่ายเข้ามาใกล้ฝั่ง และมองเห็นหน้าชัดขึ้นเรื่อยๆ จนสาวคนบันทึกคลิปต้องร้องอุทาน เพราะปลามีส่วนหัวที่มองแล้วเหมือนกับใบหน้าคนอย่างมาก ทั้งปาก หู ตาและจมูก

ขณะที่เดลีย์ เมล์ รายงานว่า นักท่องเที่ยวที่ไปเยือนหมู่บ้านเหมียว แหล่งท่องเที่ยวเมืองคุนหมิง มณฑลยูนนาน ประเทศจีน บันทึกคลิปนี้ไว้ ต่อมาก็ไวรัลบนเว่ยป๋อ หรือทวิตเตอร์จีน

ทั้งนี้ หญิงสาวที่อัดคลิปตกใจกับภาพที่เห็นพึมพำ ว่า ปลาตัวนี้กลายเป็นภูติไปแล้ว ส่วนผู้ที่ชมคลิปหลายคนก็บอกเป็นเสียงเดียวกันว่า “น่ากลัวมาก” หรือไม่ก็ ใครจะกล้ากินกัน ปลาที่เห็นคือปลาคาร์พ และเป็นที่ทราบกันดีว่าหลายครั้ง ก็มีหน้าตาคล้ายกับคน แต่เหมือนมากแบบตัวนี้ก็ไม่ได้พบบ่อยนัก

อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้ เคยมีการพบเห็นปลาคาร์พ ที่มีลวดลายส่วนตัวจนทำให้หน้าคล้ายคนในไต้หวัน อังกฤษ หรือในเกาหลีใต้มาก่อนแล้ว

เดลีย์ เมล์ รายงานอีกว่าในปี 2553 ชายอังกฤษวัย 44 ปี พบปลาคาร์พที่ซื้อมาในราคา 4 หมื่นปอนด์ เวลาผ่านไป 5 เดือน เริ่มเห็นการเปลี่ยนแปลงที่หน้าจนคล้ายกับคน ส่วนที่ไต้หวัน พบปลาหน้าคนในบึงของทางการท้องถิ่น ทางตะวันออกเฉียงเหนือ ในปี 2554

คลิป

ขอบคุณ Viral Strong