บุกถ้ำจับพ่อฤาษี ขืนใจลูกสาว 15 ปี จนท้อง ตำรวจตั้ง 3 ข้อหาหนัก

0
ข่มขืน

วันที่ 6 พฤศจิกายน 2562 พ.ต.อ.สุกฤษณ์ ข้อร่วมคิด ผกก. สส.ภจว.บึงกาฬ พ.ต.ท.จรูญศักดิ์ ลำพุทธา รอง ผกก.สส.สภ.เมืองบึงกาฬ พ.ต.ท.อดุลย์ ฉิมทับ สว.สส.พ.ต.ท.เสกสรรค์ บาอุ้ย สวป นำกำลังชุดสืบสวน สภ.เมืองบึงกาฬ และสภ.ศรีวิไล

นำหมายศาลจังหวัดบึงกาฬ เข้าจับกุมพระไพบูล ฉายา วิปุโล หรือนามสกุล จูมศรีสิงห์ อายุ 45 ปี เจ้าสำนักสงฆ์ถ้ำปู่ฤๅษีภูสิงห์มิ่งมิตร บ้านโนนสง่า หมู่ 12 ต.ชัยพร อ.เมืองบึงกาฬ จ.บึงกาฬ เพื่อดำเนินคดีในข้อหา กระทำอนาจารแก่บุคคลอายุต่ำกว่า 15 ปี กระทำชำเราเด็กอายุไม่เกิน 15 ปี โดยเด็กนั้นจะยินยอมหรือไม่ก็ตามและกระทำชำเราผู้อื่น โดยผู้ถูกกระทำนั้นเป็นผู้สืบสันดานของตนเอง

ซึ่งการเข้าจับกุมในครั้งนี้ พระไพบูล หรือปู่ฤๅษีไพบูล ยอมให้ตำรวจเข้าควบคุมตัวโดยดี ไม่มีการขัดขืน หรือขัดขวางการจับกุมแต่อย่างใด เพื่อนำตัวไปที่ สภ.ศรีวิไล อ.ศรีวิไล ที่ลูกสาววัย 15 ปีได้ให้การว่าถูกปู่ฤๅษี ซึ่งเป็นพ่อแท้ๆ ขืนใจในสำนักสงฆ์ ตามที่ได้ให้ปากคำเอาไว้กับพนักงานสอบสวนต่อหน้านักจิตวิทยาหรือสหวิชาชีพนานกว่า 3 ชม.

ในห้องสอบสวนเด็กที่สำนักงานอัยการจ.บึงกาฬ เมื่อวานที่ผ่านมา หลังจากควบคุมตัวไปถึง สภ.ศรีวิไลแล้ว ได้นำตัวไปที่ห้องสอบสวนที่จัดไว้พิเศษที่ชั้น 2 ของโรงพัก เพื่อรอการสอบสวนต่อไป โดยไม่อนุญาตให้ญาติโยมหรือลูกศิษย์เข้าเยี่ยมได้ และสื่อมวลชนก็ไม่อนุญาตให้ขึ้นไปบันทึกภาพทำข่าวแต่อย่างใด

ด้าน นางดาลัด หิรัญไพบูลย์ ผู้อำนวยการสำนักพุทธศาสนาจ.บึงกาฬ ได้นำสำเนาใบสุทธิของพระไพบูล วิปุโล ผู้ต้องหาขืนใจลูกสาวในไส้ของตัวเองไปตรวจสอบบัญชีพระบวชใหม่อย่างละเอียด กับพระพุทธิสารมุนีหรือหลวงปู่น้ำ รองเจ้าคณะจังหวัดบึงกาฬและเจ้าอาวาสวัดบุพพราชสโมสร

ซึ่งเป็นพระอุปัชฌาย์ที่เคยบวชให้ นายไพบูล จูมศรีสิงห์ หรือปู่ฤๅษีไพบูลย์ ที่มาบรรพชาอุปสมบทในพระอุโบสถวัดแห่งนี้เมื่อวันที่ 19 พ.ย. 2547 โดยได้ใบสุทธิ เลขที่ 70 ทับ 2547 จึงเป็นพระจริง

พระพุทธิสารมุนี หรือหลวงปู่น้ำ รองเจ้าคณะจังหวัดบึงกาฬ ฝ่ายมหานิกายได้กล่าวเตือนพระภิกษุ สามเณร ในพระพุทธศาสนาว่าให้ระมัดระวัง เรื่องการปฏิบัติตัวครองตนในสมณเพศ ให้ยึดถือปฏิบัติตนตามพระธรรมวินัยอย่างเคร่งครัด

โดยเฉพาะให้ระมัดระวัง 3 ส ซึ่งเป็นอุปสรรคต่อเพศบรรพชิตอย่างยิ่ง ก็คือ ส.1 สตรี ส.2 สตางค์ และ ส.3 คือสุรา

โดยเฉพาะเครื่องดื่มสุราพญานาค ซึ่งพระมักอ้างว่าดื่มเป็นยาชูกำลัง แท้จริงแล้วก็เป็นของมึนเมา เมื่อดื่มไปแล้วก็ขาดสติ คลองตนไม่ได้ คลองเพศบรรพชิตไม่อยู่ จึงล่วงละเมิดพระวินัย ทำให้มีการกระทำผิดจะเห็นได้ที่ตกเป็นข่าว จึงขอฝากให้เพศบรรพชิตได้ระมัดระวังด้วย

ล่าสุดผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะนี้กำลังเริ่มทำการสอบสวนปู่ฤๅษีไพบูล ซึ่งไม่รู้ว่าวันนี้จะได้รับอนุญาตให้ประกันตัวได้หรือไม่ หรือจะได้นอนจำวัดบนโรงพักแห่งนี้ ซึ่งจะต้องเป็นดุลพินิจของพนักงานสอบสวนว่าจะให้อนุญาตประกันตัวได้หรือไม่ โดยทางลูกศิษย์ปู่ฤๅษีได้เตรียมหลักฐานมาไว้ประกันตัวแล้ว

ล่าสุด พ.ต.อ อนุกูล ดาวลอย ผกก สภ ศรีวไล ไม่อนุญาตให้ประกันตัวปู่ฤๅษีไพบูล ในชั้นสอบสวนแต่อย่างใด โดยพรุ่งนี้พนักงานสอบสวนจะได้ควบคุมตัวไปศาลเพื่อฝากขัง และหากจะประกันตัวในชั้นศาลก็ไม่คัดค้าน ให้ขึ้นอยู่กับดุลพินิจของศาลต่อไป