คุณนายดอกบัวคู่ แจกเงิน 3 ล้าน ให้ผู้สูงอายุกว่าหมื่นคน ที่เมืองโคราช

0
ใจบุญ

มีข่าวรายงานว่า ที่หอประชุมโรงเรียนวานิชวิทยา อำเภอบัวใหญ่ จังหวัดนครราชสีมา ร้อยตรีหญิงระนองรักษ์ สุวรรณฉวี นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดนครราชสีมา ได้เป็นประธานในพิธีมอบเงินผู้สูงอายุในพื้นที่อำเภอบัวใหญ่และใกล้เคียงที่มีอายุ 60 ปีขึ้นไป ประจำปี 2562

ซึ่งจัดโดยบริษัทดอกบัวคู่ โดยมี ดร.สุนันทา ลีเลิศพันธ์ ประธานคณะกรรมการบริษัทดอกบัวคู่ จำกัด ร่วมต้อนรับและกล่าวรายงาน โดยมีผู้สูงอายุจากอำเภอบัวใหญ่และอำเภอใกล้เคียงจำนวนกว่าหนึ่งหมื่นคน เดินทางมารับเงินแจกเงินสดคนละ 300 บาท และนอกจากนี้ยังได้แจกค่าขนมให้กับเด็กๆที่ติดตามผู้สูงอายุมาด้วยอีกคนล่ะ 50 บาท รวมเป็นเงินเกือบ 3 ล้านบาท

ซึ่งพร้อมกันนี้ทางองค์การบริหารส่วนจังหวัด ยังได้จัดให้มีโรงทานแจกน้ำดื่มและข้าวกล่อง บรรยากาศเป็นไปด้วยความคึกคัก สำหรับกิจกรรมการแจกเงินผู้สูงอายุของบริษัทดอกบัวคู่ จำกัด ได้เริ่มจัดขึ้นเป็นประจำทุกปีตั้งแต่สมัยดร.บุญกิจ ลีเลิศพันธ์ อดีตประธานกรรมการบริษัทดอกบัวคู่ ได้ริเริ่มจัดโครงการแจกเงินผู้สูงอายุ ในช่วงเทศกาลวันสงกรานต์ติดต่อกันทุกปี

และสำหรับปีนี้จัดขึ้นเป็นปีที่ 26 ที่ห่วงใย และเอื้ออาทรต่อผู้สูงอายุในบ้านเกิด และยังเป็นการคืนกำไรให้กับสังคมทุกปีและจัดขึ้นทุกปี โดยได้รับการชื่นชมจากสังคมตลอดมา โดยไม่เพียงแค่มอบเงินเท่านั้น ยังได้มอบผลิตภัณฑ์ของดอกบัวคู่ ให้กับผู้สูงอายุอีกคนละ 1 ห่อ ให้ทุกคนไว้ใช้ในครัวเรือน

อย่างไรก็ตาม ทางด้านผู้สูงอายุ ที่ได้มาร่วมงานแจกเงินเป็นประจำ ต่างพากันชื่นชมความมีน้ำใจงาม และใจบุญสุนทานของ ดร.สุนันทา ว่าเป็นคนดีที่จิตใจงาม เมื่อทำธุรกิจจนมั่งมีแล้วไม่ลืมบ้านเกิดเมืองนอน

การมาแจกเงินแต่ละครั้งถึงแม้บางคนอาจจะมองว่าน้อย แต่สำหรับผู้สูงอายุที่ไม่มีรายได้ประจำ เงินส่วนนี้ก็สามารถช่วยทำให้ดำรงชีวิตต่อไปได้ และยังทำให้การค้าขายในท้องถิ่นพอได้คึกคักขึ้นมา ในภาวะเศรษฐกิจซบเซาอย่างนี้ ถือว่าเป็นการช่วยได้บ้างไม่มากก็น้อย