รู้ไว้เลย วิธีปฏิบัติ หากเงินไม่เข้า บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ

บัตรคนจน

วันนี้มีเฮอีกแล้ว สำหรับใครที่ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐอยู่ รัฐบาลเติมเงินพิเศษให้ทุกคนที่ถือบัตร เป็นข่าวดีสำหรับผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ครม.อนุมัติแล้วเงินพิเศษ 2 เดือน ระหว่างเดือนสิงหาคม ถึงเดือน กันยายน 62 นี้ คณะรัฐมนตรีมีมติเห็นชอบให้ดำเนินการช่วยเหลือผู้มีรายได้น้อยผ่านบัตรสวัสดิการแห่งรัฐในเดือน สิงหาคม ถึงเดือน กันยายน 62

โดยการโอนเงินเข้ากระเป๋าเงินอิเล็กทรอนิกส์ (e-Money)ในบัตรสวัสดิการเเห่งรัฐ และจะโอนเงินเข้าบัตรให้ตามเลขขึ้นต้นตัวหน้าบัตรประชาชน

ไม่กำหนดระยะเวลาในการกด กดเดือนไหนก็ได้ไม่ยึดเงินคืน

1. ช่วยเหลือค่าครองชีพให้แก่ผู้มีรายได้น้อยที่ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ จำนวน 14.6 ล้านคน ในช่วงเศรษฐกิจชะลอตัว ให้ได้รับเงิน 500 ต่อคนต่อเดือน เป็นระยะเวลา 2 เดือน

2. ช่วยเหลือในการเลี้ยงดูบุตรเพิ่มเติมจำนวน 300 ต่อคนต่อเดือนเข้าบัตรสวัสดิการฯ เป็นระยะเวลา 2 เดือน (ผู้ลงทะเบียนโครงการเงินอุดหนุนเพื่อการเลี้ยงดูเด็กแรกเกิด จำนวนกว่า 8 แสนราย)

3. ช่วยเหลือสำหรับผู้สูงอายุที่ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ เพื่อบรรเทาภาระค่าใช้จ่ายในชีวิตประจำวันเพิ่มเติมจำนวน 500 ต่อคนต่อเดือน ให้แก่ผู้สูงอายุที่ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐที่มีอายุตั้งแต่ 60 ปีขึ้นไป เป็นระยะเวลา 2 เดือน (มีผู้ได้รับสิทธิจำนวนประมาณ 5 ล้านราย)

เงินเข้าตามเลขขึ้นต้นบัตรประชาชน

เช็คเลขหน้าแล้วดูวันกดเงิน เงินพิเศษไม่จำกัดเวลาในการใช้จ่าย สามารถถอนวันใดเดือนใดก็ได้ ไม่มียึดคืน

เช็คแล้วไปกดกันได้เลย

และสำหรับท่านใดที่มีปัญหาไปกดแล้วยอดเงินไม่เข้าทั้งๆที่เลขขึ้นต้นบัตรประชาชนตัวหน้าของเรายืนยันว่าจะจ่ายวันนี้แน่นอน วันนี้เรามีวิธีการปฏบัติเมื่อเงินไม่เข้าบัตรมาฝากเพื่อนๆ เมื่อวันที่ 24 สิงหาคม มีผู้ใช้เฟสบุ๊ครายหนึ่งใช้ชื่อว่า สวาท วาริณสุนทรได้โพสต์ข้อความระบุว่า

“ไม่เเบกก็ไม่หนัก ไม่ถือสาก็ไม่โกรธ ไม่คิดมากก็ไม่กลุ้ม ไม่ทุ่มเกินไปก็ไม่ผิดหวังปล่อยวางไม่ได้หรือสงสัยเงินไม่เข้าโทร”

1. ศูนย์บัตรสวัสดิการฯ 02 109 2345

2. กรมบัญชีกลาง 02 270 6400 กด7 (ในวัน เเละเวลาราชการ) ไม่ต้องเกรงใจโทรเลย

โพสต์ดังกล่าว

ภาพจาก แบ่งปันข้อมูลโครงการลงทะเบียนผู้มีรายได้น้อย (บัตรคนจน)

สำหรับใครที่กำลังถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐอยู่ ก็สามารถเช็ควันกดเงินได้ตามเลขขึ้นต้นบัตรประชาชนกันได้เลยจ้า และใครที่เงินไม่เข้าบัตรก็โทรไปตามหมายเลขที่ให้ไว้ด้านบนกันได้เลยจ้า เพื่อสิทธิ์ประโยชน์ของตัวท่านเองโทรเลยจ้า

ขอบคุณข้อมูล แบ่งปันข้อมูลโครงการลงทะเบียนผู้มีรายได้น้อย (บัตรคนจน)

Related posts