โป๊ะแตกแล้ว!! ผู้ปกครองสุดทน แฉ รร. ลูกหลานขอเงินซื้ออาหารเพิ่มอยู่ตลอด

อาหารกลางวันเด็ก

เป็นอีกหนึ่งเรื่องราว ที่ยังเป็นประเด็นที่ชาวเน็ตติดตามเรื่องนี้กันอย่างต่อเนื่อง จากกรณีเพจ “ปฏิบัติการหมาเฝ้าบ้าน โพสต์คลิปและข้อความการเลี้ยงอาหารกลางวันนักเรียนโรงเรียนเทศบาลวัดมเหยงคณ์ อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช เมื่อวันที่ 1 ก.ค. โดยอ้างว่า อาหารกลางวันของโรงเรียนแห่งนี้มีแกงจืดฟักน้ำโหรงเหรงและแตงโม ในขณะที่ค่าจ้างเหมาทั้งปีการศึกษา จำนวน 200 วัน ในปี 2562 เป็นเงินทั้งสิ้น 7,039,500 บาท

หลังจากนั้น…ในวันที่ 2 ก.ค. เทศบาลนครนครศรีธรรมราชได้สั่งย้าย ผอ.ร.ร.ดังกล่าว และตั้งคณะกรรมการสอบ พร้อมทั้งยืนยันว่าอาหารกลางวันเด็กมีคณะกรรมการตรวจสอบทุกวันอย่างต่อเนื่อง

ทั้งนี้…อาจเพราะเจ้าหน้าที่ตักอาหารให้นักเรียนห้องแรกๆ หนักมือไป ทำให้ช่วงหลังปริมาณอาหารลดลงนั้น

และต่อมา เมื่อ วันนี้ 3 ก.ค. นครศรีธรรมราช – ผู้ปกครองนักเรียน ร.ร.เทศบาลวัดมเหยงคณ์ จ.นครศรีธรรมราช เผยลูกมาขอเงินซื้อของกินช่วงเที่ยงเพิ่ม เพราะกินข้าวกลางวันโรงเรียนไม่อิ่ม

ลงพื้นที่ตรวจซ้ำ…เจอผัดซีอิ๊วโปะหน้าเนื้อบางๆ แกล้มด้วยซุปโครงไก่ฟักเขียว ผู้เกี่ยวข้องแฉมีปัญหามานานแล้ว แต่ผู้บริหารไม่ยอมพูดถึง ชี้ให้ไปดูบันทึกตรวจรับอาหาร

ทั้งนี้ จากการได้เข้าไปติดตามการเลี้ยงอาหารกลางวันของนักเรียนเด็กเล็ก ชั้นอนุบาลปีที่ 1 และ 2 ของโรงเรียนแห่งนี้อีกครั้ง พบว่าผู้รับเหมาได้นำอาหารมาส่งเช่นทุกวัน

โดยวันนี้…มีเมนูผัดซีอิ๊วเส้นบะหมี่ โดยมีโปรตีนเป็นปลาเส้นและเนื้อสัตว์ พร้อมทั้งซุปโครงไก่ต้มฟักเขียว และมีสับปะรด ตัดชิ้นมีโควตาคนละ 1 ชิ้นเท่านั้น และเมื่อลองไปตรวจสอบกันแล้ว พบมีเนื้อสัตว์โปะหน้ามาบางๆ เมื่อใช้ทัพพีคนลงไปด้านล่างไม่มีอยู่เลย ต้มซุปโครงไก่กับฟักเขียวอย่างที่เห็นกัน

ผู้ที่เกี่ยวข้องได้ให้ข้อมูลแต่ปฏิเสธที่จะเปิดเผยชื่อ เนื่องจากเกรงผลกระทบต่อการทำงาน บอกว่า ปัญหาที่มีนั้นเกิดขึ้นมานานแล้ว ผู้บริหารไม่ยอมพูดถึงปัญหาที่แท้จริง ผู้ตรวจรับอาหารทุกวันบันทึกปัญหาไว้ในแบบฟอร์มทุกวัน และมีปัญหาทุกด้านตลอดมา ในบันทึกแบบรายวันด้วยซ้ำ

หากจะมีการตรวจสอบขอให้มีการตรวจบันทึกเหล่านี้ให้ละเอียดจะเห็นปัญหาที่แท้จริง และขอให้มีความซื่อตรงอย่าให้มีการบันทึกย้อนหลังเกิดขึ้น

Related posts