ดังแค่ไหน ไม่เคยลืมตัว นักร้องลูกทุ่งสาว ‘ข้าวทิพย์ ธิดาดิน’ ช่วยพ่อแม่ทำนาที่บ้านเกิด

ข้าวทิพย์ ธิดาดิน

ไม่เคยลืมตัว เป็นอีกหนึ่ง นักร้องลูกทุ่ง ที่น่าชื่นชมเป้นอย่างมากอย่าง ข้าวทิพย์ ธิดาดิน ที่มีทั้งความสวย และความดีบอกได้เลยว่า แม้เธอน่าจะโด่งดังแค่ไหนแต่เธอนั้นก็ไม่เคยลืมตัวเองเลยแม้แต่น้อย โดยเธอนั้นเป็นสาวหมอลำจากภาคอีสาน เพลง สาวหมอลำส่ำน้อย ซึ่งเรียกว่าเธอเป็นนักร้องที่ขึ้นชื่อว่าเป็นลูกกตัญญูและก็ว่าได้

โดยเธอนั้นได้มีการสร้างบ้านให้แม่ 1 หลังจากน้ำพักน้ำแรงของตัวเอง เพราะบ้านหลังเก่านั้นเก่าจนหลังคารั่วต้องหาถังมารองน้ำฝนเลยต้องการอยากจะสร้างบ้านใหม่ให้กับพ่อกับแม่เพื่อให้พ่อกับแม่นะได้อยู่สบาย อีกทั้งยามว่างนั้นเธอก็ยังมาช่วยพ่อแม่ทำไร่ทำนาของตัวเองด้วย

ซึ่งเรียกว่า เธอนั้นถ้าจะไม่ห่วงตัวเองเลยก็ว่าได้ ไม่กลัวผิวเสียทั้งๆที่ตัวเองนั้นเป็นนักร้องซึ่งเธอนั้นจะชอบไปช่วยพ่อแม่ลงมาปลูกข้าวในพื้นที่หน้าประมาณ 50 ไร่

.

หลังจากที่มีเวลาว่างจากการทำงาน เดือนมีการปลุกทั้งข้าวเจ้าหรือข้าวเหนียวนึ่งข้าวเจ้าจะขายได้ราคาดีกว่าแต่ก็จะมีการแบ่งเก็บไว้เก็บกินให้กับตัวเองสักเล็กน้อย

.

นอกจากนี้ยังมีการบอกอีกว่าตัวเองนั้นยังไม่ใช่นักร้องชื่อดังจะแค่เป็นที่รู้จักและไม่เคยกลัวผิวเสียเพราะตัวเธอนั้นเป็นลูกชาวนามาตั้งแต่เด็กอยู่กับน้ามาตั้งแต่เด็กเห็นพ่อแม่ลำบาก และต้องการที่จะช่วยพ่อแม่อยู่เสมอ อยากแบ่งเบาภาระให้กับพ่อแม่และสิ่งที่เธอทำนั้นคือความสุขทางใจมากกว่า

ซึ่งในตอนเด็กๆเธอนั้น หลังจากที่กลับมาจากโรงเรียนก็จะมาช่วยแม่ หลกกล้าแข่งกับพี่สาว แม่จ้างมัดละ 50 สตางค์ ก่อนค่ำก็ได้คนละ 20 มัดก็จะได้ค่าขนมไปโรงเรียน นึกย้อนไปทีไรก็สุขใจทุกครั้ง

.

ในสำหรับผลงานเพลงของเธอในตอนนี้นั่นก็คือเพลง Cover คำว่าฮักกัน มันเหี่ยถิ่มไส ของแท้ที่กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมากเรียกว่าเรียกยอดวิวทะลุ 10 ล้านวิวแล้วก็ว่าได้ เรียกได้ว่าเธอคนนี้เคยเป็นสาวลูกทุ่งที่น่าจับตามองอีก 1 คน

.

โดยเธอนั้นจะได้ขึ้นแท่นเป็นนักแสดงนำในละครรีเมคเรื่อง “นายฮ้อยทมิฬ” กับบท “บัวเขียว” ประกบ “ไผ่ พงศธร” ออกอากาศทางช่อง7 เร็วๆนี้ ติดตามชมกันได้

.
.
.

Related posts