รักนะ ขรก.กอดขอโทษหนุ่มกู้ภัย บรรยากาศชื่นมื่น จบลงด้วยดี

ขอโทษ

จากกรณีที่โลกออนไลน์ ได้มีการแชร์คลิปเหตุการณ์ ขณะที่มีคนประสบอุบัติเหตุ บนท้องถนน ขณะที่กู้ภัยกำลังให้การช่วยเหลือ และพาผู้ได้รับบาดเจ็บส่งโรงพยาบาลนั้น จู่ ๆ มีชายแต่งชุดข้าราชการรายหนึ่ง เดินเข้ามาต่อว่าเจ้าหน้าที่กู้ภัย โดยบอกว่าทำให้จราจรติดขัด ซึ่งเรื่องดังกล่าว มีชาวเน็ตเข้ามาแชร์พร้อมทั้งแสดงความคิดเห็นกันอย่างมากมาย

ที่เกิดเหตุ บริเวณ แยกร่วมเริงชัย ถ.ร่วมเริงชัย ต.ในเมือง อ.เมือง จ.นครราชสีมา จึงรุดไปตรวจสอบพบ ผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นเด็กผู้หญิง 2 ราย ซึ่งหญิง.1 ราย รู้สึกตัวดีถลอกตามร่างกาย ส่วนหญิง 1 ราย ปวดบริเวณหน้าทอง ตั้งครรภ์ได้ 3 เดือน ก่อนนำผู้ได้รับบาดเจ็บ ส่งรพ.มหาราช

ด้าน นายพุฑฒินันท์ จันทร์รัตน์วิลาส อายุ 38 ปี อาสาสมัครมูลนิธิกู้ภัยสว่างเมตตาธรรม สถานนครราชสีมา เปิดเผยว่า หลังจากเกิดเหตุรถชนกัน ตนได้ไปตรวจสอบตามปกติที่ได้รับแจ้ง และมีการปฐมพยาบาล ผู้บาดเจ็บก่อนพาส่งรพ.

ต่อมามีชายแต่งกายคล้าย ข้าราชการ พร้อมทั้งอ้างว่าเป็นปลัด ได้ขับรถแท็กซี่ และเดินลงจากรถ มีอาการคลายคนเมาสุราได้ลงมาต่อว่า การทำงานของเจ้าหน้าที่กู้ภัย พร้อมทั้งพูดจาห ยา บ ค า ย ดูถูกเจ้าหน้าที่ “อยากให้ชายคนดังกล่าวออกมาขอโทษทางสังคม ว่าทำแบบนี้เพราะอะไร กู้ภัยทำงานเพื่อสังคม เงินค่าตอบแทนก็ไม่ได้ จึงรู้สึกเสียใจกับเรื่องที่เกิดขึ้น”

ล่าสุด นางบุญสิตา ขันธะวินะหุ ปลัด อบจ.นครราชสีมา พร้อมคณะได้นำนายนันทภพ ฉายดิลก อายุ 49 ปี ตำแหน่ง นักจัดการงานทั่วไปชำนาญการสังกัดสำนักปลัด อบจ นม นำดอกไม้สด ขอขมา และให้อภัยสิ่งที่ทำลงไป กับทางนายสุเทพ ณัฐกานต์กนก ประธานฝ่ายกู้ชีพกู้ภัยสว่างเมตตาธรรมสถานนครราชสีมา และคณะกรรมการการแพทย์ฉุกเฉิน(สถาบันการแพทย์ฉุกเฉินแห่งชาติ)

โดยทางผู้บริหารเมตตาและเจ้าหน้าที่ ก็พร้อมให้อภัยและไม่ติดใจเอาความแต่อย่างใด พร้อมไม่อยากให้เกิดเหตุการณ์อย่างนี้เกิดขึ้นอีก

Related posts