หนุ่มลาออกจากงาน ปิ๊งไอเดีย ซื้อรถบัสเก่า มาทำเป็นร้านขายก๋วยเตี๋ยว 20 บาท ชั่วโมงเดียวหมดเกลี้ยง

ก๋วยเตี๋ยวไก่

เชื่อว่าหลายๆคนคงมีความฝันว่า วันหนึ่งจะต้องมีธุรกิจเป็นของตัวเองให้ได้ เพราะการเป็นลูกจ้างแทบจะไม่มีเวลาเป็นของตัวเอง จะหาวันหยุดพักผ่อนก็แสนจะยาก วันนี้เราจะพาไปพบกับ คุณต้น นายวิชัย เรือนรส อ.โพนทอง จ.ร้อยเอ็ด เห็นมีรถบัสสีส้ม สภาพเก่า จอดอยู่เยื้อง บขส.โพนทอง จำนวน 1 คัน เขียนติดข้างรถว่า เตี๋ยวไก่ โพนทอง เกิดความเข้าใจว่า เป็นรถประจำทางวิ่งระหว่างอำเภอโพนทองหรือเปล่า

นี่ไงร้านก๋วยเตี๋ยว

ไม่ว่า จะผ่านไปวันไหน ก็ยังเห็นจอดอยู่ที่เดิม แต่มีคนขึ้นๆ ลงๆ บ่อยมาก ถามชาวบ้านแถวนั้นจึงรู้ว่า รถบัส คันดังกล่าว เขาไม่ได้วิ่งรับ ส่ง ผู้โดยสารหรอกนะ แต่ที่เห็นคือร้านก๋วยเตี๋ยวไก่ (รสบัส) นั่นเอง

คุณต้น นายวิชัย เรือนรส หนุ่มเจ้าของร้านอัธยาศัยดี และนางเบญจวัลย์ ชุมทอก ซึ่งกำลังขายก๋วยเตี๋ยว จัดผัก ภาชนะ และเครื่องปรุงต่างๆ อย่างขมักเขม้น เพื่อบริการลูกค้าอยู่ ภายในรถบัส หลายคนมีความคิดอยากลาออกจากงานประจำที่ทำอยู่ เพื่อเริ่มต้นความฝันเล็กๆ

โดยการมีกิจการเป็นของตัวเอง และประสบความสำเร็จ คุณต้น วิชัย เรือนรส อายุ 32 ปี เจ้าของกิจการร้านก๋วยเตี๋ยวไก่-โพนทอง ที่จังหวัดร้อยเอ็ด เป็นธุรกิจเล็กๆที่เปิดมาได้ประมาณ 4 เดือนแล้ว และก็ประสบความสำเร็จขายหมดทุกวัน

ต้องไปทานสักครั้ง

คุณต้น วิชัย เรือนรส อายุ 32 ปี เดินทางเข้ามาเป็นหนุ่มกรุงเทพ เรียบจบด้านรัฐศาสตร์ จากรามคำแหง ทำงานคลังสินค้าอยู่นานกว่า 6 ปี หลังจากแต่งงานมีครอบครัวเลยย้ายกลับไปอยู่ที่บ้านเกิดจังหวัดร้อยเอ็ด ทำอาชีพค้าขายมานาน 4 ปี

บนรถก็แบบนี้

หลังจากค้าขายไปสักพัก คุณต้นและแฟนสาวก็มีความคิดอยากทำอาชีพใหม่ ตอนแรกอยากขยายกาแฟ แต่เป็นช่วงที่เปิดกันเยอะเลยทำให้เปิดร้านก๋วยเตี๋ยว เพราะเป็นเมนูทานง่าย

บรรยากาศภายในรถ

ในช่วงนั้นขับรถผ่าน จังหวัดกาฬสินธุ์ มีรถบัสเก่าจอดขายอยู่ข้างถนน เลยตัดสินใจซื้อมาในราคา 160,000 บาท มาตกแต่งใหม่และทำที่นั่งสำหรับลูกค้า ออกแบบและทำระบบไฟเอง

ใครจะเชื่อว่านี้คือร้านก๋วยเตี๋ยว

พอเปิดร้านขายดี ขายได้ตลอด เพราะเราขายถูกแค่ 20 บาท ผักหยิบฟรี มีถั่วงอกกับมะระ ขายราคานี้ก็โอเคแล้ว กินง่ายดี ร้านทุกอย่าง 20 บาทยังมีทุกอำเภอเลยใช่มั้ย เขายังขายได้ผมเลยยึดราคานี้บ้าง เพราะต้นทุนก๋วยเตี๋ยวไม่ได้สูงมาก

ก๋วยเตี๋ยวไก่โพนทอง

ยอดขายในแต่ละวัน เฉลี่ยแล้วประมาณ 150 ชาม กำไรไม่ได้มากมายอะไร ประมาณ 1,000 กว่าบาท ในอนาคตก็อยากต่อยอดขึ้นไปอีก ขายบนรถบัสเป็นจุดเด่นอยู่แล้ว ราคา 20 บาทขายได้ทุกที่

Related posts