ผกก.พญาไท แจงแล้ว ปมอะไหล่ดูคาติหายในโรงพัก ลั่น ไม่ถือเป็นรถของกลาง ที่ตำรวจต้องรับผิดชอบ

รถของกลาง

จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Chidchai Sampannung Zille ได้โพสต์ภาพชิ้นส่วนของรถจักรยานยนต์ที่ประสบอุบัติเหตุ ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำไปเก็บไว้ใน สน.พญาไท แต่เมื่อจะมาเอารถกลับไปซ่อม พบว่า อ ะ ไ ห ล่ ร ถ ได้หายไปหลายรายการ ราคากว่าแสนบาท โดยมีข้อความประกอบใจความสำคัญว่า

“สุดจะทน ของหายกลาง สน.พญาไท ช่วยแชร์ทีครับ เพราะตอนนี้ไม่รู้จะพึ่งใครดีแล้ว ของที่หายไปรวมมูลค่าครึ่งแสนได้ เพราะ ตัวผมเกิดอุบัติเหตุใหญ่ ตอนนั้นผมอยู่โรงพยาบาลบวกกับไม่มีแรงจะพูด จะทำอะไรได้ พอวันที่ 19 เมษายน ไป สน.พญาไท เพื่อจะยกกลับอู่ พี่ที่อู่บอก ของหาย สายถูกตัด ช่วยแชร์หน่อยครับ อยากให้โจรมันรู้”

ซึ่งภายหลังจากโพสต์นี้ถูกเผยแพร่ก็มีชาวเน็ตเข้ามาแชร์และแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก บ้างก็ว่าของอยู่ใน สน.แท้ๆ ไม่น่าจะหาย บ้างก็ว่าอาจจะถูกคนแถวนั้นขโมยไปขายเรียบร้อยแล้ว

ความคืบหน้าเมื่อเวลา 20.30 น. วันที่ 21 เม.ย.62 ที่สน.พญาไท นายชิดชัย สัมปันนัง อายุ 25 ปี พร้อมด้วย น.ส.จิดาภา โสกัณณ อายุ 21 ปี แฟนสาว เดินทางเข้าพบ ร.ต.อ.กฤษณะ มั่นศักดิ์ รอง สารวัตร (สอบสวน) สน.พญาไท เพื่อแจ้งความร้องทุกข์ให้ช่วยติดตามผู้ที่ขโมยอะไหล่รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อ ดูคาติ รุ่นมอนสเตอร์ 795 สีแดง หมายเลขทะเบียน 1 กฮ 7440 กรุงเทพมหานคร ของตนเองหลังประสบอุบัติเหตุ และถูกนำมาเก็บไว้ที่ สน.พญาไท

นายชิดชัย เล่าว่า ตนเองทำงานเป็นพนักงานสโตร์บริษัท แห่งหนึ่ง ได้ซื้อรถคันนี้มาประมาณ 6 เดือน ในราคามือสอง 3 แสนบาท โดยต้นเรื่องเหตุการณ์ทั้งหมดเกิดมาจากเมื่อเวลาประมาณ 03.00 น. ของวันที่ 6 เม.ย.ที่ผ่านมา ขณะที่ตนกำลังขับรถกลับจากบ้านเพื่อนย่านดาวคะนอง เพื่อมารับแฟนย่านทองหล่อ

จนมาถึงสะพานข้ามแยกยมราช ได้เกิดเสียหลักล้ม ทำให้ตนได้รับบาดเจ็บจนสลบ จากนั้นได้ถูกนำตัวส่งห้องไอซียู โรงพยาบาลรามาธิบดี เนื่องจากมีอาการกะโหลกศรีษะร้าว แขนหัก เดินไม่ได้ และมาทราบว่ารถของตนได้ถูกนำไปไว้ที่สน.พญาไท แม่และแฟนสาวจึงได้มาดูรถในช่วงบ่ายวันเดียวกัน

ซึ่งในวันนั้นมีการบันทึกภาพไว้ โดยช่วงหน้าตั้งแต่โช๊ค ล้อแม็ก ยาง ได้ขาดออกจากตัวรถ แต่อะไหล่ทุกอย่างยังอยู่ครบ ต่อมาวันที่ 14 เม.ย. หลังตนออกจากรพ. ได้เดินทางมาดูรถด้วยตนเองก็ยังพบว่าอุปกรณ์รถทุกอย่างยังอยู่ครบ ถึงจะพังเสียหายทั้งคันก็ตาม ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้บอกให้ตนมารับรถคืนไปได้เลย

แต่ในวันนั้นตนได้บอกกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่าจะเดินทางมารับรถกลับวันหลัง เนื่องจากหารถมาขนไม่ได้ ประกอบกับเป็นช่วงเทศการสงกรานต์ จนกระทั่งวันที่ 19 เม.ย. ตนได้ให้ช่างซ่อมรถนำรถกระบะมาขน ร ถ จั ก ร ย า น ย น ต์ ของตนกลับไปซ่อม ซึ่งช่างได้โทรกลับมาบอกตนว่า ปั๊มเบรคหน้า-หลังได้ถูกตัดหายไป รวมถึงชุดโช๊คหน้า ล้อแม๊ก ยาง และเรือนไมล์ ก็ได้หายไปด้วย มูลค่าประมาณ 128,844 บาท ตนจึงรีบมาดู

ภาพจากเฟซบุ๊ก Chidchai Sampannung Zille

นายชิดชัย เล่าต่อว่า หลังจากพบว่าอะไหล่รถของตนได้หายไปจริงตามที่ช่างบอก ตนได้สอบถามไปยังพนักงานสอบสวน ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ลงบันทึกประจำวันของหายไว้แล้ว แต่ยังไม่ได้รับคำชี้แจงใดจากทาง สน.พญาไท ว่าชิ้นส่วนต่างๆ หายไปได้อย่างไร ทั้งๆที่อยู่ใน สน. ซึ่งมันน่าจะปลอดภัย ตนยอมรับว่าตกใจที่ต้องมาเจอกับเหตุการณ์แบบนี้ ที่ตนลงโพสต์เฟซบุ๊กก็เพื่อจะขอความเป็นธรรมให้เจ้าหน้าที่สืบหาคนที่ขโมยของไป ซึ่งวันนี้พนักงานสอบสวนได้เรียกให้ตนมาแจ้งความและให้ข้อมูลในการติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีลักทรัพย์

ด้าน พ.ต.อ.เจษฎา คุ้มศาสตรา ผกก.สน.พญาไท กล่าวว่า ขณะนี้ได้กำชับให้พนักงานสอบสวนเจ้าของคดีทำรายงานข้อเท็จจริง พร้อมเรียกตัวผู้เสียหายมาสอบปากคำ เนื่องจากยังไม่สามารถหาผู้ที่ก่อเหตุไปได้ ในส่วนของรถคันนี้ไม่ถือว่าเป็นของกลางในคดีอาญา ที่พนักงานสอบสวนจะต้องรับผิดชอบดูแล หรือต้องทำบันทึกตรวจยึดไว้เป็นของกลาง เพียงแต่เป็นรถที่เกิดอุบัติเหตุไม่มีคู่กรณี

“การที่มีการนำรถมาไว้ที่ สน. นั้นอาจเป็นเพราะเป็นท้องที่เกิดเหตุ หากจะปล่อยทิ้งไว้ตรงจุดเกิดเหตุนั้นเกรงว่าจะเกิดอันตรายซ้ำซ้อน หลังจากนี้จะทำการตรวจสอบกล้องวงจรปิดบริเวณโดยรอบ สน. เพื่อดูว่ามีคนแปลกหน้าเข้ามาขโมย หรือไม่ เมื่อพบผู้กระทำผิดก็จะติดตามตัวมาดำเนินคดีในข้อหาลักทรัพย์ ต่อไป”

ขอขอบคุณ ไทยรัฐ,เฟซบุ๊ก Chidchai Sampannung Zille

Related posts