เรื่องจริงยิ่งกว่านิยาย ดาราสาวเผยชีวิต ถูกพ่อเอาไปทิ้งถังขยะตั้งแต่เด็ก โชคดีมีคนเก็บมาเลี้ยง พอโด่งดังกลับทวงบุญคุณ 50 ล้าน

เป็นที่รู้ๆกันดีว่า ป ร ะ เ ท ศ จี น เป็นประเทศที่มีประชากรมากเป็นอันดับหนึ่งของโลก ด้วยค่านิยมที่ให้ความสำคัญกับลูกชายเป็นอย่างมาก และพยายามทำทุกวิถีทางให้มีลูกชายเอาไว้สืบสกุล ลูกสาวที่เกิดมาหลายครั้งก็ถูกขายหรือทิ้งขว้างไป เช่นเดียวกับเรื่องราวต่อไปนี้

สื่อต่างประเทศ ได้เผยแพร่เรื่องราวของ ด า ร า ส า ว คนหนึ่ง เธอโดนพ่อแท้ๆทิ้งลงถังขยะตอนอายุ 1 ขวบ แต่ปัจจุบันเธอมีชื่อเสียง พ่อกลับรีบแสดงตัวเพื่อตามเธอ และขอเงินค่าเลี้ยงดูเป็นเงินกว่า 50 ล้านหยวน (ราว 250 ล้านบาท)

ดาราสาวคนนี้ มีชื่อว่า เมาเสี่ยวถง (Rachel Momo) เธอเริ่มเข้า ว ง ก า ร บั น เ ทิ ง เมื่อปี 2010 ในวัย 22 ปี ในตอนนั้นเธอไม่มีชื่อเสียง แม้ว่าจะมีผลงานบ้าง กระทั่งเธอมีโอกาสได้แสดงในชีวประวัติทีวี ซีรีย์เรื่อง “Empresses in the Palace” (เจิ้นหวน จอมนางคู่แผ่นดิน) ด้วยบทบาทท่าทางที่บริสุทธิ์ และสวยงามของเธอในละคร ทำให้เริ่มมีคนรู้จักเธอมากขึ้นและการงานก็ รุ่ ง เ รื อ ง มีงานแสดงมากขึ้นและเพราะบุคลิกที่น่ารักหวานแววของเธอ กลายเป็นที่ชื่นชอบของแฟนคลับเป็นอย่างมาก

มีอยู่ครั้งหนึ่ง ขณะออกรายการกับแม่ เมื่อโดนสัมภาษณ์ เกี่ยวกับเบื้องหลังของเธอ ทำให้เธอถึงกับเก็บอารมณ์ไม่อยู่ ร้องไห้ ก ล า ง ร า ย ก า ร เธอบอกเพียงว่าตนเองเติบโตมาในครอบครัว แม่เลี้ยงเดี่ยว เพราะพ่อแม่หย่ากันตั้งแต่เธอยังเล็ก เธอกับแม่มีชีวิตที่เรียบง่าย ไม่มีใครมาก่อกวน

เสี่ยวถงเข้าใจดีว่าแม่ของเธอลำบากมากในการเลี้ยงดูเธอ ตั้งแต่เล็กจนโต แม่ต้องวิ่งทำงานหลายๆที่ ทั้งหมดนี้เธอเห็นมากับตาตนเอง ทำให้เธอรักแม่และ ก ตั ญ ญู กับแม่มาก เธอบอกอีกว่า “จะใช้ทั้งชีวิตเพื่อปกป้องแม่”

และเมื่อพิธีกรพูดถึง ‘พ่อ’ จะสังเกตเห็นว่าเธอพยายามหลบตาเหมือนกำลังหนีอะไรบางอย่าง จากนั้นก็พูดว่า ‘ความจริงพ่อไม่ชอบเด็กผู้หญิง เพราะตอนเธออายุได้เพียง 1 ขวบ พ่อนำเธอไปทิ้ง ถั ง ข ย ะ โชคดีที่แม่แอบมาเก็บเธอไปเลี้ยงดู ในตอนนั้นถ้าไม่มีอุ้งมือของแม่คู่นี้ ก็คงไม่มีฉันในวันนี้เช่นกัน’ ถึงแม้ว่าพ่อจะทำกับเธอแบบนี้ แต่เธอก็ไม่เคยบ่นด่าพ่อ

แม้ว่าเธอจะไม่คิด เ ก ลี ย ด พ่อ แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าเธอให้อภัยต่อการกระทำของพ่อ ครั้งหนึ่งขณะที่พ่อไปออกรายการหนึ่ง เมื่อกำลังอัดเทปบันทึกอยู่นั้น จู่ๆพ่อของเธอก็พูดขึ้นมาว่า “เสี่ยวถงไม่เคยกตัญญูกับตนเองเลย ไม่เคยมาถามทุกข์สุข แม้กระทั่งขอเงินค่าเลี้ยงดู 50 ล้านหยวนก็ยังไม่ให้”…”เธอทำงานหาเงินได้ง่ายก็น่าจะให้ได้”

แน่นอนว่าหลังเรื่องนี้ถูกเผยแพร่ออกไปก้มีคำวิจารณ์แง่ลบออกมาเป็นอย่างมากเกี่ยวกับ พ ฤ ติ ก ร ร ม ของพ่องของเธอที่มาเห็นค่าตอนที่เธอได้ดีแล้ว

ขอขอบคุณบทความแปลจาก liekr.com

ข่าวต้นฉบับจาก look543.com

Related posts