ตาน้องภาคิน ฉุน ตะโกนไล่นักข่าวออกจากไร่มะม่วง สั่งตำรวจไม่ให้เข้า งานนี้โดนจับพิรุธเต็มๆ

จากกรณีน้องภาคิน.หนูน้อยวัย 1 ปี 7 เดือน ได้หายตัวออกไปจากบ้านพักภายในไร่มะม่วง ริมคลองชลประทานสาย 3 หมู่ 8 ตำบลท่าคอย อำเภอท่ายางจังหวัดเพชรบุรี เมื่อวันที่ 1 เมษายน 2562 และเจ้าหน้าที่ได้เร่งระดมค้นหาทั้งในคลองชลประทาน และภายในไร่ และจุดใกล้เคียงในรัศมี 1 กิโลเมตร มาตลอด 6 วัน แต่ยังไม่พบตัวน้องภาคิน แต่อย่างใด

ล่าสุด วันนี้ (7 เม.ย.) นายเอกลักษณ์ หลุ่มชมเข หัวหน้าศูนย์ข้อมูลคนหาย มูลนิธิกระจกเงา และเจ้าหน้าที่เดินทางมายังบริเวณบ้านพัก ภายในไร่มะม่วง ริมคลองชลประทาน หมู่ 8 ตำบลท่าคอย เพื่อเข้าพูดคุยกับนางอารยา ขัวลำหาญ อายุ 26 ปี และนายโชคชัย คิดตลอด อายุ 32 ปี มารดาและบิดาน้องภาคิน เพื่อสอบถามข้อมูลเกี่ยวกับการหายตัวไปของน้องภาคิน จากนั้น นายเอกลักษณ์ ได้นำเจ้าหน้าที่ใช้เครื่องมือวัดระยะทางจากบ้านพักมายังบริเวณคลองชลประทาน ซึ่งเป็นจุดที่คาดว่าน้องภาคิน อาจพลัดตกลงไปในคลองชลประทาน และวัดระยะทางจากคลองชลประทานไปยังถนนสายหลักที่คาดว่าน้องภาคิน อาจจะเดินออกมาอีกด้วย

นายเอกลักษณ์ กล่าวว่า การวัดระยะทางในครั้งนี้เพื่อประเมินศักยภาพของเด็ก ซึ่งจุดแรกที่วัดจากหน้าบ้านมาถึงริมคลองชลประทาน ระยะทาง 49 เมตร ซึ่งศักยภาพของเด็ก 1 ปี 7 เดือน สามารถเดินออกมาได้อย่างแน่นอน ส่วนจุดที่ 2 วัดจากริมคลองชลประทานไปยังถนนสายหลัก ระยะทางประมาณ 200 เมตร คาดว่าเด็กอาจะเดินออกมาและพลัดหลงหายไป หรือเด็กอาจตกคลองชลประทาน และน้ำพัดหายไปไกลจากจุดเกิดเหตุ ซึ่งพรุ่งนี้ (8 เม.ย.) เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ท่ายาง จะทำการค้นหาน้องภาคิน อีกครั้ง ซึ่งตนและเจ้าหน้าที่มูลนิธิกระจกเงาจะเฝ้าสังเกตการณ์อยู่ด้วย หากไม่พบตัวน้องภาคิน ก็จะมีการประเมินผลอีกครั้ง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังจากเจ้าหน้าที่มูลนิธิกระจกเงากลับไป นายหนูแฝง ขัวลำหาญ ผู้เป็นตาของน้องภาคิน ได้ตะโกนไล่ผู้สื่อข่าวออกจากบริเวณบ้านพักภายในไร่มะม่วง โดยอ้างว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจไม่อนุญาตให้เข้า จากนั้นได้เดินมาปิดประตูทางเข้าไร่ อย่างมีอารมณ์

ภาพเหตุการณ์

.
.

ภาพเหตุการณ์

Related posts