อาลัย น้องบอส นักเพาะกาย เสียชีวิตหลังแข่งกีฬาเยาวชนแห่งชาติ

117
อาลัย น้องบอส นักเพาะกาย เสียชีวิตหลังแข่งกีฬาเยาวชนแห่งชาติ

เมื่อวันที่ 1 สิงหาคม 65 มีผู้ใช่เฟซบุ๊ก บ่าวไข่เจียว กรี๊ดหรอยแรง พัทลุงยิม ซึ่งเป็นเฟซบุ๊กของ เอกพล สุขทอง นักเพาะกายทีมชาติไทย ที่เพิ่งคว้าเหรียญทอง ซีเกมส์ ครั้งที่ 31 ที่ประเทศเวียดนาม โพสต์อาลัยการจากไปของ “น้องบอส” รัชชาท์นนท์ (ชื่อเดิม ยศพล) นุชอุดม นักเพาะกาย จาก กทม. อายุ 18 ปี เสียชีวิตเนื่องจากหัวใจล้มเหลวเฉียบพลันระหว่างเดินทางกลับกรุงเทพฯ หลังลงแข่งกีฬาเพาะกาย ประเภทโมเดลฟิสิคชาย ความสูงเกิน 170 เซนติเมตรขึ้นไป ในการแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่ 37 “พัทลุงเกมส์” โดยคว้าอันดับ 5 มาครอง

โดยผู้โพสต์เล่าว่า ก่อนมาแข่งขันน้องบอส เพิ่งออกจากรพ. ซึ่งตอนแรกคุณพ่ออยากให้รักษาตัวก่อน แต่เจ้าตัวยืนยันว่า อยากมาแข่งขันเพื่อรับผิดชอบต่อหน้าที่ของตัวเอง แต่หลังจากเสร็จสิ้นภารกิจระหว่างเดินทางกลับ น้องบอสมีอาการกำเริบ จึงต้องส่งตัวด่วนไปที่รพ.ในจังหวัดชุมพร ก่อนที่จะเสียชีวิตในเวลาต่อมา ซึ่งผู้โพสต์ได้มีการระบุข้อความดังนี้

“สู่สุคตินะน้องบอส ระหว่างการรอการจัดงานวันสุดท้าย #พัทลุงเกมส์ ผมกำลังนั่งพักอยู่หลังเวที พ่อของน้องบอสมาเล่าเรื่องราวของบอสให้ฟังว่า น้องทุ่มเทมาก ก่อนมาน้องเพิ่งออกจากโรงพยาบาลเพราะมีปัญหาทางด้านหัวใจ เเละพ่อก็เปิดรูป “น้องบอส” ก่อนเข้าโรงพยาบาลให้ดู

ผมทึ่งกับรูปร่างของน้องในรูปทรงที่ดี กล้ามเนื้อดีมากเกินเด็กเยาวชน พ่อยังเล่าต่อว่าพ่อไม่อยากให้มา อยากให้รักษาตัวก่อน เเต่น้องบอสบอกว่า #อยากไปรับผิดชอบในหน้าที่ พ่อบอกว่า ถ้าน้องไม่ติด 1 ใน 3 ช่วยดูรางวัลพิเศษอะไรให้น้องหน่อยได้ไหม

พอประกาศผลเสร็จ น้องได้ที่ 5 ผมจึงของอนุญาตฝ่ายพิธีการมอบเสื้อ ทีมชาติไทย ชุดซีเกมส์31 ที่ผมไปคว้าเหรียญทองมาได้ เเละบอกกับน้องว่าให้สู้ต่อ เเววตาน้องดูมีพลังขึ้นมามาก น้องดีใจ บอกกับพ่อว่ามาพัทลุงคุ้มเเล้ว ดีใจกว่าได้เหรียญทองอีก ไม่คิดเลยว่าระหว่างเดินทางกลับ น้องบอสนอนอยู่หลังรถอาการน้องจะกำเริบขึ้นมา เเละถูกนำส่งตัวไปยังโรงพยาลเเถวจังหวัดชุมพร เเต่สุดท้ายน้องก็ต้องลาจากโลกนี้ไป

กระผมในนามของผู้จัด การเเข่งขันกีฬา เพาะกายเเละฟิตเนส #พัทลุงเกมส์ ต้องขอเเสดงความเสียใจกับครอบครัวน้องบอส ในการสูญเสียครั้งนี้ ขอให้น้องบอสสู่สุคติ”

ขอบคุณ บ่าวไข่เจียว กรี๊ดหรอยแรง พัทลุงยิม , Ratchanon Nuchudom