ญาติรับร่าง ปลัด อบจ. หลังเข้ารักษา 7 วัน ก่อนดับ แพทย์ไม่ฟันธง

ญาติรับร่าง ปลัด อบจ. หลังเข้ารักษา 7 วัน ก่อนดับ แพทย์ไม่ฟันธง

เมื่อช่วงเช้าของวันที่ 12 มิ.ย. 64 นายเอกภาพ พลซื่อ นายก อบจ.ร้อยเอ็ด พร้อมด้วยภรรยา ลูก และ ญาติๆ เดินทางไปรับศพ นายทิวา มวยดี อายุ 52 ปี ปลัด อบจ.ร้อยเอ็ด เพื่อนำกลับไปบำเพ็ญกุศล ที่บ้าน เลขที่ 159 ม. 8 ต.โพนทราย อ.โพนทราย จ.ร้อยเอ็ด โดยไม่ติดใจที่จะส่งศพผ่าพิสูจน์หาต้นเหตุ เพราะมั่นใจว่าเสียชีวิตเพราะโรคประจำตัวมากกว่าจะเกี่ยวข้องกะอย่างอื่น

ทั้งนี้ นายทิวา มวยดี ได้เข้ารับการรักษาตัวยังโรงพยาบาลตั้งแต่วันที่ 6 มิ.ย. 64 เนื่องจากมีอาการช็อก หัวใจหยุดเต้นเป็นระยะ และไม่สามารถเคลื่อนย้ายจาก รพ.ร้อยเอ็ด ไปยัง รพ.ศรีนครินทร์ได้ เนื่องจากพอนำขึ้นรถหลายครั้งก็เกิดอาการหัวใจหยุดเต้น ต้องปั๊มหัวใจทุกครั้ง

ด้าน นายแพทย์ชาญชัย จันทร์ วรชัยกุล ผอ.รพ ร้อยเอ็ด กล่าวว่า หลังจากปลัดทิวา เข้ารับการรักษา อยู่ในความดูแลใกล้ชิดของแพทย์ ตรวจดูโดยละเอียด ทั้งเอคโค หรืออัลตราซาวด์หัวใจ ดูพบมีรอยโรคท่าลิ้นหัวใจ หรือลิ้นหัวใจแข็งตัว มีรอยตะปุ่มตะป่ำที่ลิ้นหัวใจเหมือนเป็นมานานแล้ว ที่ทำให้มีปัญหาเรื่องหัวใจวาย ส่วนกรณีที่มองว่าสาเหตุเสียชีวิตของนายทิวาอาจเกิดจากการที่ผู้ตาย ได้รับฉีดวัคซีนชิโนแวคเข็มที่ 2 เมื่อวันที่ 4 มิ.ย.ที่ผ่านมานั้น ในความเห็นส่วนตัวเชื่อว่าไม่น่าจะเกี่ยวข้องกับการฉีดวัคซีนโควิด เพราะอาการของโรคลิ้นหัวใจเป็นอยู่แต่ดั้งเดิมแล้ว