ด่วน! ตำรวจไม่พบตัว “ลุงพล-ป้าแต๋น” ในบ้านพัก คาดหลบหนีแล้ว

76
ด่วน! ตำรวจไม่พบตัว “ลุงพล-ป้าแต๋น” ในบ้านพัก คาดหลบหนีแล้ว

จากกรณีคดี น้องชมพู่ เด็กหญิงวัย 3 ขวบ ชาวหมู่บ้านกกกอก ต.กกตูม อ.ดงหลวง จ.มุกดาหาร ที่หายตัวจากบ้านพบ ห่างจากบ้านพักกว่า 2 กิโลเมตร เมื่อวันที่ 11 พฤษภาคม 2563 ซึ่ง พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. เปิดเผยว่า มีคำตอบในเรื่องนี้แน่นอน ซึ่งล่าสุดมีความคืบหน้าคดีว่า น่าจะทราบตัวคนร้ายแล้ว จากกระบวนการนิติวิทยาศาสตร์

ล่าสุดได้มีรายงานว่า ศาลจังหวัดมุกดาหาร อนุมัติออกหมายจับ ลุงพล หรือ นายไชยพล วิภา ฐานความผิด 3 ข้อหา พรากผู้เยาว์ ทอดทิ้งเด็กเป็นเหตุให้ถึงแก่ความตาย และกระทำการใดๆ แก่ศพหรือสภาพแวดล้อม ทำให้การชันสูตรพลิกศพ หรือผลทางคดีเปลี่ยนแปลงไป

ซึ่งตำรวจมีหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์ คือ กางเกง รองเท้า และเส้นขน 3 เส้น ซึ่งพิสูจน์ได้ว่าลุงพลพาหลานขึ้นภูเขาไปจนเสียชีวิต⁣ ใช้เวลารวบรวมหลักฐานนานเป็นปี กว่าจะสามารถปิดคดีขอศาลอนุมัติหมายจับได้ในครั้งนี้⁣

ทั้งนี้ ตำรวจได้ฟาด 3 ข้อหาหนัก ได้แก่ 1.พรากเด็กอายุไม่เกินสิบห้าปี ไปเสียจากบิดามารดา โดยปราศจากเหตุอันควร 2.ทอดทิ้งเด็กอายุไม่เกินเก้าปี เพื่อให้เด็กนั้นพ้นไปเสียจากตน โดยประการที่ทำให้เด็กนั้นปราศจากผู้ดูแล เป็นเหตุให้เด็กถึงแก่ความตาย 3.กระทำการใดๆ แก่ศพหรือสภาพแวดล้อมในบริเวณที่พบศพ ก่อนการชันสูตรพลิกศพเสร็จสิ้น ในประการที่น่าจะทำให้การชันสูตรพลิกศพหรือผลทางคดีเปลี่ยนแปลงไป

ล่าสุด บรรยากาศการรายงานสถานการณ์ล่าสุด ขณะนี้ทีมเจ้าหน้าที่กำลังเตรียมเข้าจับกุมนายไชย์พล แล้วนะครับ ชุดปฏิบัติการกำลังเคลื่อนขบวน ซึ่งปฏิบัติการณ์ในครั้งนี้ใช้ชื่อว่า ฟ้าสางกลางกกกอก ชุดปฏิบัติการณ์มีทั้งตำรวจนอกและในเครื่องแบบ

ในขณะที่ก่อนหน้านี้นายไชย์พล ยังไม่ยอมออกมาจากบ้าน แม้ว่าผู้ใหญ่บ้านจะมาเคาะเรียกก็ยังไม่ยอมออก ซึ่งถ้าไม่มีการออกมา ตำรวจอาจจะต้องใช้วิธีการงัดเข้าไปจับกุม ขณะนี้กำลังเจรจา แต่นายไชย์พล ไม่มีการตอบรับใดๆ คาดว่าน่าจะไม่ออกมา

ล่าสุด นายอ๋อ ยูทูบเบอร์ข้างกาย ลุงพล ได้ถูกเจ้าหน้าที่ควบคุมตัวขึ้นรถไปแล้ว และไม่พบตัว ลุงพลและป้าแต๋น ภายในบ้านพักแต่อย่างใด มีเพียงลูกชายคนโตเท่านั้นมาเปิดประตู ท่ามกลางเจ้าหน้าที่ตำรวจ พ่อแม่น้องชมพู่ ตาชาญ รออยู่หน้าบ้าน