ลุงพล ป้าแต๋น หอบของออกจากหมู่บ้านกกกอก ตั้งแต่เมื่อวานช่วงบ่าย

13
ลุงพล ป้าแต๋น หอบของออกจากหมู่บ้านกกกอก ตั้งแต่เมื่อวานช่วงบ่าย

จากกรณี ความคืบหน้าของคดีน้องชมพู่นั้น ก็ปรากฎว่า เด็กวัย 3 ขวบ ไม่สามารถขึ้นไปบนจุดนั้นได้เอง เนื่องจากมีสภาพสูงและชัน โดยล่าสุดมีรายงานว่า ชุดสืบสวนพบหลักฐานสำคัญ ตรงจุดที่พบศพ กางเกง รองเท้า และเส้นขนจำนวน 3 เส้น เมื่อนำไปตรวจดีเอ็นเอ จนสามารถระบุได้แล้วว่า เป็นเส้นขนของใคร

นอกจากนี้ยังมีหลักฐานเส้นผมน้องชมพู่ ถูกหั่น 30 เส้น และคำให้การพยานแวดล้อม 8 ปาก ที่ได้เข้าเครื่องจับเท็จ คือ พ่อแม่น้องชมพู่ ,ลุงพล ,ป้าแต๋น ,พระครูบารัตน์ ,พระบุญมา , เจ๊บุญมาและพ่อแบม

สำหรับความคืบหน้าของคดีนั้น วานนี้(29พ.ค.) เวลาประมาณ 14.55 น. ‘ลุงพล’ หรือ นายไชย์พล และ ‘ป้าแต๋น หรือ นางสมพร หลาบโพธิ์ สองตัวละครสำคัญในคดีน้องชมพู่ ได้เดินทางออกจากหมู่บ้านไป โดยทั้งคู่เก็บกระของใส่กระเป๋าเดือนทางพร้อมสัมภาระต่างๆ ขึ้นรถกระบะ ที่มีการบรรทุกต้นไม้ใส่ท้ายกระบะไว้ เดินทางออกจากบ้านพัก ไปพร้อมกับลูกชายอีก 2 คน

รายงานข่าวแจ้งอีกว่า คาดว่าทั้งหมดจะเดินทางไปที่บ้านเกิดของลุงพล ที่บ้านวังเยี่ยม ต.หนองแวงใต้ อ.วานรนิวาส จ.สกลนคร ที่อยู่ห่างจากบ้านกกกอกประมาณ 160 กิโลเมตร เพื่อที่จะ นำต้นไม้ไปปลูก รวมทั้งช่วยพี่ชาย ก่อสร้างบ้าน ด้วย

สำหรับ บรรยากาศล่าสุดที่บ้านลุงพล มีเพียงกลุ่มยูทูบเบอร์ ที่ช่วยกันสอดส่องดูแลบ้านเท่านั้น พร้อมกับถ่ายภาพ ไลฟ์สด การเข้าไปทำข่าวขอผู้สื่อข่าวแต่ล่ะสำนัก หลังมีกระแสการออกหมายจับคนร้ายในคดี