ชาวเน็ตเป็นห่วง อาต้อย เศรษฐา หลังลูกสาวและลูกเขย อีฟ-ต้น ติดโควิด19

17
ชาวเน็ตเป็นห่วง อาต้อย เศรษฐา หลังลูกสาวและลูกเขย อีฟ-ต้น ติดโควิด19

จากสถานการณ์โรคระบาดโควิด-19 ที่ได้กลับมาระบาดอีกครั้งในประเทศไทย ซึ่งต้องบอกเลยว่าคราวนี้ได้กลับมาระบาดทั่วทุกอาชีพ ซึ่งอาชีพที่มีการติดเชื้อเยอะที่สุดในขณะนี้ก็คือคนในวงการบันเทิง ที่ทยอยออกมาประกาศว่าติดเชื้อโควิด-19 รวมถึงล่าสุด อีฟ พุทธิดา ศิระฉายา และสามี ต้น เติมศักดิ์ ศักดาพร ซึ่งเป็นลูกสาวและลูกเขยของนักแสดงรุ่นใหญ่ อาต้อย เศรษฐา ศิระฉายา และ อรัญญา นามวงศ์

ซึ่งทางด้าน อีฟ พุทธิดา ได้ออกมาโพสต์ข้อความว่า เพิ่งจะได้โพสเพราะมีหลายอย่างต้องทำมาก และต้องทำใจประมาณนึงที่จะต้องแยกจากลูกและพ่อกับแม่ เนื่องจากวันที่ 11 ช่วงกลางวันอี๊ฟมีอาการเจ็บคอเล็กน้อย และช่วงเย็นอี๊ฟมีไข้ขึ้น ประมาณ 37.5 เช้าวันที่ 12 ต้นมีอาการไอเล็กน้อยแต่ไม่มีไข้ เราสองคน จึงได้แยกพื้นที่ออกจากคุณพ่อคุณแม่ และลูกชายและคนอื่นๆในบ้าน และได้พยายามหาทางตรวจโควิด19

แต่เนื่องจากทุกรพ. คิวตรวจแน่นมาก เราจึงตัดสินใจไปตรวจกับคลินิค (เพราะต้องการทราบให้เร็วที่สุดว่าติดโควิดหรือเป็นหวัดทั่วไป เนื่องจากอยู่บ้านเดียวกันกับคุณพ่อที่ป่วยและคุณแม่ที่อายุมากทั้งคู่ และมีบุญที่ยังเล็ก) ระหว่างรอผลเราได้แยกส่วนอยู่กับสมาชิกครอบครัวคนอื่นๆ เพราะที่บ้านแยกเป็นสองตึกจึงกักตัวแยกกันอยู่

ผลออกมาวันที่ 13ช่วงบ่ายๆ แจ้งกลับมาว่าเราทั้งคู่ติดโควิด เราได้แจ้งผู้ที่พบเจอใกล้ชิดทุกท่านแล้ว (เพราะมีไม่กี่ท่านที่ได้เจอในช่วงนี้ค่ะ) เราจึงได้นั่งไล่ไทม์ไลน์ดังนี้ค่ะ เราทั้งคู่ได้พยายามระวังตัวอย่างดีที่สุดและคิดว่าตัวเองไม่ได้ไปในที่สุ่มเสี่ยงหรือการ์ดตกแต่อย่างใด เพราะปกติระวังตัวกันมากอยู่แล้วเนื่องจากที่บ้านมีทั้งผู้สูงอายุและเด็ก

แต่จากเหตุการณ์นี้เราได้รู้ว่า อาจจะแค่ 10นาที 5นาที 15นาที ที่เราอาจจะเจอกับผู้ที่เค้ามีเชื้อมา ถึงเค้าจะไม่มีอาการก็ไม่ได้แปลว่าไม่มีเชื้อและเราไม่ควรประมาท ถอดหน้ากากเพราะไม่มีทางรู้ว่า ใครไปไหนเจอใครอย่างไรกันบ้าง โทษใครก็ไม่ได้เพราะเป็นความประมาทของตัวเอง และก็ต้องเข้าใจคนอื่นเพราะเค้าเองก็อาจจะไม่รู้ว่าเค้ามีเชื้อ และไม่มีอยากจะใครป่วย

ดังนั้นดีที่สุดคือ สวมหน้ากากตลอดเวลาที่ออกจากบ้าน ล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอลล์บ่อยๆ อย่าไปไหนโดยไม่จำเป็น เราทุกคนจะได้ช่วยกันชนะโควิดให้ได้อีกครั้งเหมือนที่ผ่านมานะคะ ตอนนี้อี๊ฟและต้นได้รับการดูแลโดยเข้ากักตัวที่ Hospitel เรียบร้อยแล้ว ขอให้ทุกคนปลอดภัยนะคะ

ซึ่งทางด้านชาวเน็ตต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นห่วง อาต้อย เศรษฐา กันอย่างมากมาย เนื่องจากเจ้าตัวได้ป่วยเป็นโรคมะเร็งปอดระยะสุดท้าย ซึ่งทางด้านชาวเน็ตต่างก็เข้ามาให้กำลังใจกันอย่างล้นหลาม