เพิ่งคลอดลูกเสร็จ ลืมความเจ็บ ถอดรองเท้าปาใส่ผัว ฉุนถูกห้ามไม่ให้บล็อกหลัง

เพิ่งคลอดลูกเสร็จ ลืมความเจ็บ ถอดรองเท้าปาใส่ผัว ฉุนถูกห้ามไม่ให้บล็อกหลัง

ในโลกโซเชียลของประเทศจีน ได้แชร์คลิปของหญิงสาวคนหนึ่ง ที่มีท่าทีหัวร้อนแบบสุดๆ เธอยกนิ้วขึ้นมาชี้หน้าพร้อมตะโกนใส่สามี จากนั้น เธอพยายามถอดรองเท้าแตะออก เพื่อจะปาใส่หัวสามี ขนาดที่ว่าพยาบาล 3คนก็แทบยั้งไว้ไม่อยู่

ต่อมา ได้ทราบเรื่องว่า หญิงสาวคนนี้เป็นคุณแม่เพิ่งคลอด ก่อนหน้าเธอมีอาการเจ็บท้องมากๆ แต่แม่สามีไม่ยอมให้เธอทำการบล็อกหลัง (การฉีดยาชาเข้าบริเวณหลังส่วนล่างจนถึงช่องไขสันหลัง เพื่อระงับความเจ็บปวดระหว่างผ่าตัด) เพราะกลัวว่าจะเป็นอันตรายต่อหลาน ทำให้เด็กคลอดมาไม่แข็งแรง เเละส่งผลต่อพัฒนาการของเด็ก ซึ่งสามีของเธอก็เชื่อฟังแม่อย่างสุดใจ จึงห้ามไม่ให้เธอฉีดยาด้วย เธอจึงต้องทนคลอดลูกออกมาอย่างเจ็บปวด

โชคดีที่เด็กคลอดออกมามีสุขภาพแข็งแรง หลังจากผ่าตัดทำคลอดเสร็จปุ๊บ เธอลืมความเจ็บปวดทางกายทั้งหมด เพราะเธอปวดใจมากกว่า เดินปรี่เข้าไปชี้หน้าสามี จากนั้น ก็ถอดรองเท้าแตะปาใส่หัว ด้วยความโกรธสุดแรง สุดท้าย พยาบาลต้องช่วยกันมาห้าม เเละพาเธอกลับไปสติอารมณ์ที่เตียง

ชาวเน็ตที่เห็นคลิปต่างพากันเห็นใจหญิงสาว เพราะการคลอดลูกนั้นเจ็บปวดมาก การบล็อกหลังไม่ใช่สิ่งที่ผิด มันช่วยบรรเทาความเจ็บปวดให้คุณแม่ได้ อีกทั้งยังตำหนิทั้งงเเม่สามีและสามี ที่ใจร้ายและเห็นแก่ตัว ปล่อยให้หญิงสาวต้องทุกข์อย่างสาหัส พร้อมทั้งทิ้งท้ายว่า “ใครเป็นคนคลอดก็ให้คนนั้นตัดสินใจ ใครไม่คลอดก็อยู่เฉย ๆ

ขอบคุณข้อมูล new.qq.com