รอ ยประหลาด คล้ ายพญานาคขึ้นรถ

160
รอ ยประหลาด คล้ ายพญานาคขึ้นรถ

เมื่อเวลา 11.00 น. วานนี้ (9 ก.พ.) ผู้สื่อข่าว จ.อุดรธานี ได้เดินทางไปที่บ้านเลขที่ 77/1 หมู่ 3 บ้านหนองใส ต.หนองนาคำ อ.เมืองอุดรธานี หลังทราบว่ามีรอยพญานาคเลื้อ ยขึ้นรถยนต์ พบนายรณชัย ลีพฤติ อายุ 30 ปี และน.ส.ปณิดา โคตะมี อายุ 31 ปี สามีภรรย าพาไปดูรอยบนรถยนต์เชฟโรเลตเทรลเบลเซอร์ สีดำ หมายเลขทะเบียน กย 889 อุดรธานี ซึ่งจอดอยู่โรงรถ โดยมีรอยเลื้อยบนฝากระโปรงกระจกหน้าและกระจกหลัง

นายรณชัย เปิดเผยว่าตนและภรรย ามีอาชีพหลักขายส่งหมูแดดเดียวและปลาส้ม ส่วนอาชีพเสริมหรืองานอดิเรกตนจะเลี้ยงควายสวยงามไว้ประกวดและขาย 4 ตัว โดยก่อนหน้านี้ 2 วัน ตนนำควายไปเลี้ยงบริเวณทุ่งนาห่างจากบ้านประมาณ 200 เมตร ซึ่งมีสระน้ำและรูปปั้นพญานาคตั้งอยู่ใต้ต้นไม้ วันแรกตนได้ไหว้รูปปั้นพญานาคขออนุญาตปั สส าวะก็ผ่านไปด้วยดีไม่มีสิ่งผิดปกติ

ต่อมาในวันที่ 2 ตนก็นำควายไปเลี้ยงเหมือนเดิมและปัสสาวะบริเวณดังกล่าวแต่ไม่ได้ขออนุญาตรูปปั้นพญานาคเพราะคิดว่าคงไม่เป็นอะไร แต่ปรากฏว่าน้ำในสระขุ่นทั้งที่ควายยังไม่ได้ลงไปแช่ในสระ พอควายลงไปแช่น้ำก็รีบขึ้นมาเองโดยไม่ทราบสาเหตุ ทั้งที่วันแรกนอนแช่อยู่ในสระน้ำเป็นเวลานานตนก็ไม่ได้คิดอะไรก็นำควายกลับบ้าน

ต่อมาตอนเช้า ช่างที่มาทำต่อเติมบ้านเดินมาบอกตนว่ามีรอยประหลาดคล้ายรอยพญานาคน้อยเลื้อ ยบนฝากระโปรงกระจกหน้า กระจกหลังรถยนต์ของตนจึงออกมาดูก็พบรอยบนรถจริง ซึ่งรถคันนี้ตนซื้อมา 7 ปีแล้ว เพิ่งหมดเดือนมกราคม 64 ส่วนมากจะจอดไว้ ตนจะใช้รถปิกอัพในการส่งหมูแดดเดียว ส่วนคันนี้ตนซื้อมาไว้สำหรับพาครอบครัวไปทำบุญเที่ยวหรือเดินทางไกล

ตนจึงอยากพิสูจน์ความจริงว่าเป็นรอยอะไรจึงไปเปิดกล้องวงจรปิดดูผ่านโทรศัพท์มือถือ ปรากฏว่าไม่พบแมลงและขึ้นมาบนรถ แต่จะสังเกตเห็นรอยบริเวณกระจกหน้าชัดขึ้นเรื่อยๆ ในความคิดส่วนตัวมั่นใจว่าเป็นรอยพญานาคแน่นอนซึ่งตนคิดว่าพญานาค

ตนจะพาครอบครัวไปกราบสักการะบูชารูปปั้นพญานาคที่อยู่ใต้ต้นไม้ใกล้สระน้ำเพื่อขอพรขอลาภ เพราะคิดว่าเป็นรอยพญานาคท่านมาให้โช ค ซึ่งตนไปซื้อลอตเตอรี่หมายเลขทะเบียนรถ 889 และบ้านเลขที่ 77 เอาไว้แล้ว

ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับความเชื่ อแต่ละบุคคล โปรดใช้วิจารณญาณในการรับชม