ทนายเจมส์ โพสต์ถึง พิมรี่พาย

43
ทนายเจมส์ โพสต์ถึง พิมรี่พาย

กลายเป็นเรื่องราวที่โลกโซเชียลได้มีการพูดถึง และชื่นชมกันเป็นจำนวนมาก หลังพิมรี่พาย หรือ พิมพ์พรรณ สรัลรัชญ์ แม่ค้าออนไลน์ ได้ให้ความช่วยเหลือเด็กๆ ที่อยู่บนดอยสูง ต.นาเกียน อ.อมก๋อย จ.เชียงใหม่ พร้อมทั้งทุ่มเงินกว่า 5 แสน ให้เด็กๆ บนดอยได้มีไฟฟ้าใช้ ด้วยการนำแผงโซลาร์เซลล์ขึ้นมาติดตั้ง ซื้อโทรทัศน์ จัดหาอุปกรณ์สร้างแปลงผักและสิ่งของอุปโภคบริโภคต่างๆให้เด็ก

ขณะที่อาจารย์ ม.ดัง ได้โพสต์ข้อความผ่านทางเฟซบุ๊กส่วนตัว โดยเห็นว่าเรื่องดังกล่าวเป็นฝันโปรดสัตว์ชั้นล่าง ทำให้ชาวโซเชียลหลายคนเข้าไปแสดงความคิดเห็นหลากหลายมุมมอง มีทั้งเห็นด้วย และไม่เห็นด้วย

พิมรี่พาย

ล่าสุด นายนิติธร แก้วโต หรือ ทนายเจมส์ ได้โพสต์ข้อความผ่านทางเฟซบุ๊กส่วนตัว โดยระบุว่า เป็นกำลังใจให้น้องพิมพ์นะครับ ผมกับทีมงานเฮียโตโต้ ก็เคยไปที่ ต.นาเกียน อ.อมก๋อย จ.เชียงใหม่ เอาจักรยาน เอาของไปแจกวันเด็ก ปี 2562 เดินทางลำบากมาก 50 กม. จากตัวอำเภออมก๋อยไปที่ตำบลนาเกียน ใช้เวลาเดินทางกว่า 3 ชม. เด็กที่นั้นขาดแคลนจริงครับ

ถ้าน้องพิมพ์เอาของไปแจกเด็กแล้วไม่ถูกต้อง ผมและทุกๆ คนที่เอาของไปแจกเด็กที่นั้น ก็คงจะทำผิดกันหมดครับ ส่วนตัวผมคิดว่า ทำอะไร ถ้าไม่เดือดร้อนใคร ก็ทำไปครับ ทำดีไม่ต้องอายใคร อย่าคิดมาก บาปอยู่ที่เค้า บุญอยู่ที่เรา

แม่น้ำสายใหญ่ที่หล่อเลี้ยงมนุษย์ ก็เกิดจากหยดน้ำ หยดเล็กๆ มารวมกันนี่แหละครับสมมุติว่า ผมมีข้อมูล มีทางออกในมือ แต่ไม่พลังมากพอ ผมจะเอาข้อมูล เอาทางออกที่มีไปให้กับคนที่มีพลังผลักดัน หรือ มีหน้าที่แก้ปัญหาโดยตรง เพื่อให้ข้อมูลที่มีในมือเกิดประโยชน์สูงสุด ผมจะไม่เลือกวิจารณ์ให้คนอื่นเสียหายหรือเสียกำลังใจครับ

อย่างไรก็ตาม ต้องขอเป็นกำลังใจให้กับสาว พิมรี่พาย ด้วยนะคะ เชื่อว่าทำความดีต้องได้ดีค่ะ

ขอบคุณ ทนายเจมส์ LK