เช็กด่วน หมอเผยคน 3 ประเภท ที่ cv-19 ไม่ยุ่งเด็ดขาด

84
เช็กด่วน หมอเผยคน 3 ประเภท ที่ cv-19 ไม่ยุ่งเด็ดขาด

จากสถานการณ์ cv ที่กำลังแพร่กระจายไปหลายประเทศทั่วโลก ซึ่ง ประเทศไทย ก็เป็นอีกหนึ่งประเทศที่cv-19 กำลังแพร่กระจายสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง จากกรณีที่มีทหารอียิปต์เข้ามาในไทย จังหวัดระยอง และต่อมาพบว่าติดเชื่อโควิด

นอกจากการสวมหน้ากาก รักษาระยะห่าง เลี่ยงการสัมผัส ล้างมือบ่อยๆ หลากวิธี หลีกหนีcv ที่หลายๆคนพยายามทำตามคำแนะนำแพทย์ รวมถึงนโยบาย อยู่บ้านหยุดเพื่อชาติ ขณะนี้ แต่ก็มีอีกหลายคนเช่นกัน ที่มัวแต่เฝ้าระวังด้วย การป้องกันภายนอก แต่ลืมดูแล เกราะป้องกันภายใน

โดยล่าสุดทาง ประเทศจีน ได้เปิดเผยคน3ประเภท ที่cv-19 ไม่อยากยุ่ง และนี่คือข้อมูลสำคัญที่ พญ.หลี่ หลันจวน อยากฝากบอกชาวโลกเพื่อให้รอดพ้นไปด้วยกัน นั่นคือการแนะนำให้ ผู้นทั่วโลกปรับตัวให้เป็น คน3ประเภทนี้ ที่จะไม่ติด

1.คนที่ใช้ชีวิตไปในทางส่งเสริมสุขภาพ ไม่ว่าจะเป็น การออกกำลังกาย เข้านอนเร็ว ตื่นแต่เช้า ไม่อดนอน หลับเต็มอิ่ม พฤติกรรมเหล่านี้ จะช่วยให้คนทำมีภูมิคุ้มกันดีเยี่ยม จมมีแนวโน้น ที่จะเป็น ผู้รอดพ้นโดยเฉพาะเรื่องออกกำลังกาย

2.คนที่มีสุขนิสัยการกินที่ดี คืออีกกลุ่มที่มีแนวโน้นว่า cv-19จะทลายเกราะ เข้าไม่ได้ และคิดว่าหลายๆคนคงทราบดีอยู่แล้วว่า การกินอาหารครบ5หมู่ ตามหลักโภชนาการนั้น ทำยังไง นอกจากนั้น กูรูจีนยังแนะเพิ่มไว้ว่า ควรกินผัก-ผลสด ตามฤดูกาลให้ได้มากที่สุด

3.คนที่มีความตระหนักสูง ในด้านความปลอดภัย ไม่ว่าจะเป็นการสวมหน้ากากเมื่อออกนอกบ้าน ไม่พาตัวเองไปอยู่ในสถานที่แออัด คนพลุกพล่าน และต้องรักษาระยะห่าง หรือที่เรียกว่า Social Distancing คืออยู่ห่างจากคนอื่น ไม่ต่ำกว่า2 เมตร

ซึ่งคำแนะนำข้อสุดท้ายนี้ตรงกับคำเตือนของสุดยอดแพทย์ไทยจากศิริราช ที่เคยออกมาแถลงอีกด้วย