พ่อเข่าทรุดปล่อยลูก 8 ขวบเล่นน้ำ จระเข้โผล่ขย้ำ คาบหายต่อหน้า

พ่อเข่าทรุดปล่อยลูก 8 ขวบเล่นน้ำ จระเข้โผล่ขย้ำ คาบหายต่อหน้า

เมื่อวันที่ 11 ธันวาคม ที่ผ่านมา ในเว็บไซต์ต่างประเทศ “เดอะซัน” มีรายงานเหตุสลดที่เกิดขึ้นในรัฐซาบาห์ ประเทศมาเลเซีย เมื่อเด็กชายวัย 8ขวบเสียชีวิตจากเหตุถูกจระเข้ทำร้าย ระหว่างลงไปเล่นน้ำกับเพื่อนที่แม่น้ำ ขณะที่พ่อของเขาไม่สามารถทำอะไรเพื่อช่วยลูกชายได้เลยและต้องเห็นภาพที่ลูกชายถูกจระเข้ขย้ำอย่างใจสลาย

โดยเหตุดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 10 ธ.ค.ที่ผ่านมา ในช่วงเวลาประมาณ 13:30 น. ตามเวลาท้องถิ่น ขณะนั้นเด็กชายกับเพื่อนซึ่งอายุ 8 ขวบเช่นกัน ได้ไปเล่นน้ำในแม่น้ำกัมปัง ซาบาห์ บารู ในจุดที่อยู่ห่างจากบ้านของเขาไปราว 20ม. ขณะที่พ่อของเขาก็อยู่ไม่ไกลจากจุดที่เด็กๆเล่นกัน

แต่อยู่ๆกลับมีจระเข้โผล่เข้ามาขย้ำเด็กชาย ขณะที่เพื่อนของเขารีบกระโจนขึ้นจากน้ำได้ทันจึงไม่ได้รับอันตรายอะไร โดยเพื่อนคนนี้รีบวิ่งไปบอกพ่อของเหยื่อให้ทราบ ผู้เป็นพ่อจึงวิ่งมาดูแล้วรีบโทร.ตามจนท.กู้ภัยทันที

กว่ากู้ภัยจะมาถึงจระเข้ก็คาบร่างของเด็กชายหายไปกับน้ำแล้ว โดยหลังจากการออกค้นหา ในที่สุดกู้ภัยก็พบร่างของเด็กชายอยู่ในจุดที่ห่างออกไปไม่ไกล น่าเศร้าที่เด็กชายเสียชีวิตไปแล้ว

ด้านโรฮัน ซาห์ อาห์เม็ด โฆษกตำรวจเผยว่า ศwของเด็กชายมีบาดแผลสาหัส ทั้งที่ช่วงเอวหน้าอกและท้อง เขาเสียชีวิตในที่เกิดเหตุและจากนี้ศwของเด็กชายจะถูกส่งไปชันสูตรที่โรงพยาบาลในท้องถิ่น

อนึ่ง นี่เป็นเหตุจระเข้ทำร้ายคนครั้งที่ 2 ที่เกิดขึ้นในพื้นที่ดังกล่าว ในเวลาห่างกันไม่ถึง 1 สัปดาห์ โดยก่อนหน้านี้เมื่อวันที่ 4 ธันวาคม ก็มีชายวัยรุ่นที่ถูกจระเข้ทำร้ายขณะออกไปเก็บหอยเช่นกัน เคราะห์ดีที่เพื่อน ๆ ของเขาเข้ามาช่วยสู้ จนไล่จระเข้ไปได้ ทำให้เหยื่อไม่ได้รับบาดเจ็บรุนแรงถึงชีวิต ทั้งนี้ พบว่าได้มีการนำกับดักมาติดตั้งไว้ในพื้นที่เพื่อดักจับจระเข้แล้ว

ขอบคุณข้อมูลจาก เว็ปเดอะซัน