“อุ๊บ วิริยะ” ฝากคำพูดถึงลุงพล หลังแตกหักกัน

0
อุ๊บ วิริยะ

กำลังเป็นกระแสร้อนแรงกรณีเรื่องการเปิดบัญชีรับบริจาคเงิน เพื่อการสร้างพญานาคที่บริเวณข้างบ้านลุงพล บ้านกกกอก จ.มุกดาหาร ที่มีกระแสข่าวอยู่ในขณะนี้ โดยอุ๊บ วิริยะ นักปั้นมือทอง ที่ก่อนหน้านี้มีความสนิทสนมกับครอบครัวของลุงพล และช่วงหลังห่างหัน มีการโพสต์ข้อความและไลฟ์เฟซบุ๊กประกาศไม่ขอร่วมงานกับลุงพล

ข้อความที่ อุ๊บ วิริยะ โพสต์

วันที่ 28 พ.ย. 63 อุ๊บ วิริยะ เปิดเผยว่า เรื่องการเปิดรับบริจาคเงิน ตนเองคิดว่าจะต้องมีปัญหาตามมาในภายหลัง เพราะมีดาราดังที่เคยประสบปัญหาในลักษณะนี้มาแล้วก่อนหน้าหลายราย โดนทัวร์ลงชาวเน็ตถล่ม เพราะมีบุคคลที่เห็นด้วยและไม่เห็นด้วย ที่ไม่เข้าใจว่าจุดประสงค์ของการรับเงินบริจาคเพื่ออะไร เพื่อเชิงพาณิชย์หรือเชิงธุรกิจส่วนตัว

ซึ่งความเป็นจริงแล้วเรื่องการขอเปิดรับเงินบริจาค จะต้องไปทำเรื่องให้ชัดเจนถูกต้อง โดยเฉพาะหากเป็นบุคคลธรรมดา ก็อาจจะเกิดปัญหาบานปลายไปถึงเรื่องคดีความในอนาคตได้ ซึ่งล่าสุดกรณีของลุงพล ก็เป็นเรื่องส่วนตัว ตนเองก็ไม่อยากจะยุ่งหรือแสดงความคิดเห็นมากนัก ประสบการณ์เท่าที่ผ่านมาที่พบเห็นก็จะต้องมีเสียงถามว่าทำเพื่อจุดประสงค์อะไร โปร่งใสไหม ทำเพื่อตัวเองหรือไม่ ก็จะกลายเป็นกระแสมีผู้คนจับจ้อง และอาจเกิดดราม่าตามมาในภายหลังได้เช่นกัน

ภาพจาก ทุบโต๊ะข่าว อมรินทร์

ส่วนกรณีเรื่องการทะเลาะกับลุงพลนั้น สำหรับตนเองอยากชี้แจงว่า ขอจากกันด้วยดี เนื่องจากทำงานร่วมกันแล้วไม่แฮปปี้ทั้งสองฝ่าย ก็คงต้องยกเลิกในการทำงานร่วมกัน ต่างคนต่างอยู่จะดีกว่า เพราะเรื่องที่เกิดขึ้นเป็นเรื่องละเอียดอ่อน จึงไม่ขอลงรายละเอียดมาก

นายไชย์พล วิภา เปิดเผยว่า ที่เปิดบัญชีเองเพราะมีความจำเป็น เรื่องดังกล่าวเป็นความเชื่อส่วนบุคคล หากไม่เชื่อไม่ได้บังคับ แต่หากเชื่ออยากร่วมบุญก็ยินดี การเปิดบัญชีรับเงินบริจาคสร้างพยานาคนั้น ก็เป็นความเชื่อความศรัทธาส่วนบุคคล เจตนาที่ตนเองเปิดบัญชี เพราะต้องการทำตามความต้องการของเจ้าปู่พญานาค ที่มีจุดประสงค์ต้องการร่วมบุญ ตนจึงมีความจำเป็นต้องสร้างสรีระสังขารของเจ้าปู่พญานาคขึ้นมา

ภาพจาก ทุบโต๊ะข่าว อมรินทร์

โดยหากมีคนบริจาคเข้ามาร่วมสร้างบุญ โอนผ่านบัญชีของยูทูเบอร์ที่บ้าน มีมากกว่า 10 ช่อง จึงเกรงว่าจะไม่สามารถตรวจสอบได้ว่าเงินที่ถูกโอนมาส่งตรงถึงตนจริงหรือไม่ จึงมีความจำเป็นต้องทำการเปิดบัญชีด้วยตัวเองเพื่อความปลอดภัยของเงินที่มีผู้บริจาคมาร่วมสร้างบุญในครั้งนี้ ตนจึงอยากชี้แจงให้สังคมทราบ

ส่วนกรณีหากผู้ที่บริจาคต้องการจะมาตรวจสอบสมุดบัญชีเพื่อความโปร่งใส ตนเองก็ยืนยันว่าสามารถตรวจสอบบัญชีที่รับโอนเงินได้ เพราะตนเองเปิดบัญชีจากธนาคารออมสิน เช็กยอดเงินได้ตลอดเวลา ส่วนการเปิดบัญชีของตนในครั้งนี้ อาจจะมีคนเห็นด้วยและไม่เห็นด้วย ตนมองว่าความศรัทธาและความเชื่อของแต่ละบุคคลไม่สามารถที่จะไปก้าวล่วงได้ ทั้งนี้ ตนยินดีเสมือนว่าเป็นการต่อดวงต่อชะตาของคนที่มีความเชื่อได้มาร่วมบุญกัน ครั้งนี้ไม่ได้เป็นการเปิดรับบริจาค แต่เป็นการร่วมสมทบทุนร่วมสร้างบุญกันมากกว่า