หลานแทบขาดใจ อยากให้ยายไปสูดอากาศบริสุทธิ์ สุดท้ายยายกลายเป็นศพ

0
จมน้ำดับ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 29 พ.ย. 63 พ.ต.ท.ชำนาญ รัตน์มณี สว.สอบสวน สภ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งมีเหตุคนจมน้ำเสียชีวิต จึงไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ บ้านควนลำภู บ้านเลขที่ 67 หมู่ที่ 7 ต ปริก อ ทุ่งใหญ่

ในบ่อน้ำใช้หลังบ้าน มีหน่วยกู้ภัยศรัทธาสามัคคีการกุศล กำลังช่วยกันลงงมศพ น.ส.พัว ทรงศรี อายุ 85 ปี ขึ้นมาวางไว้ริมบ่อน้ำที่มีความลึก 10 เมตร กว้าง 5 เมตร ยาว 10 เมตร ในสภาพจมน้ำตายสวมเสื้อสีชมพูอ่อน ไม่มีผ้านุ่งติดตัว คาดว่าผ้าถุงหลุดจมอยู่ที่ก้นบ่อขณะที่ผู้ตายดิ้นรนช่วยตัวเอง นพ.ธนวิชญ์ ทองนุ่น แพทย์เวร รพ.ทุ่งใหญ่ ร่วมพลิกศพ ตรวจสอบไม่มีร่องรอยการทำร้าย ญาติไม่ติดใจ จึงมอบศพให้ไปดำเนินการตามพิธีทางศาสนา

สอบสวนน.ส.ลัดดาวรรณ ทรงศรี อายุ 36 ปี หลานสาวของผู้ตาย ทราบว่าคุณยายยังโสดตั้งแต่เกิดมาไม่เคยมีครอบครัว อาศัยอยู่กับหลานๆที่บ้านเกิดเหตุ มาช่วงหลังคุณยายอายุมากขึ้นความจำไม่ค่อยดี หลงๆลืมๆ หลานจึงให้อยู่ในบ้านปิดประตูไม่ให้เดินไปไหนเกรงจะได้รับอันตรายจากอุบัติเหตุ เนื่องจาก หน้าบ้านเป็นถนนใหญ่และอยู่ใกล้ถนนสายเอเชีย 41

มาวันนี้เมื่อเวลา 12.00 น.คุณยายกินข้าวเสร็จ หลานสาวเปิดประตูบ้านเพื่อให้ยาย ได้ออกไปเดินสูดอากาสบริสุทธิ์บ้างเนื่องจากเก็บตัวอยู่ในบ้านนานหลายวัน ต่อมา เผลอสายตาหลานไม่นาน คุณยายได้เดินหายไป จึงออกตามหาแต่ไม่พบ จึงแจ้งหน่วยกู้ภัยและเพื่อนบ้านช่วยตามหาในป่าสวนยางหลุงบ้านแต่ไม่พบ

ต่อมาเมื่อเวลา 14.00น. ทีมค้นหาเดินมาที่บ่อน้ำใช้หลังบ้านจึงพบศพคุณยายนอนคว่ำหน้าลอยขึ้นมาเหนือน้ำ จึงรีบนำร่างขึ้นมาเพื่อช่วยชีวิต แต่คุณยายจมน้ำนานเกินไปทำให้เสียชีวิตไปแล้ว จึงได้แจ้งให้จนท.มาดำเนินการ ดังกล่าว ส่วนในจุดพบศพชุดค้นหาเดินมาสำรวจไปแล้วหลายรอบแต่ไม่พบ คาดว่าจังหวะสุดท้ายคุณยายไม่อยากให้ต้องค้นหาอีกแล้ว จึงดลใจให้เห็นร่างที่นอนคว่ำหน้าในน้ำในเวลาต่อมา