‘พลาม พรมจำปา’ อดีตครูฝึกหน่วยซีล โพสต์ทันที หลังการ์ดอาชีวะถอนตัว

0
พลาม พรมจำปา

ก่อนหน้านี้ จากที่เฟซบุ๊ก “หมูครับ แต่ไม่หมู” โพสต์ข้อความระบุว่า ผมและเพื่อนพี่น้องฟันเฟือง ขอประกาศจุดยืน ผมจะเรียกร้องประชาธิไตยตามเเนวทางแบบอาชีวะเท่านั้น ผมและเพื่อนพี่น้องฟันเฟืองอาชีวะ จะไม่ขอยุ่งเกี่ยวกับม็อบที่ชุมนุมนั้นอย่างเด็ดขาด การชุมนมวันที่ 25นี้ ผมและเพื่อนพี่น้องอาชีวะฟันเฟืองส่วนใหญ่ขอถอนตัวครับ

ใครจะไปสนับสนุน ใครจะไปก็ไป เราไม่บังคับแต่ขอให้ไปในนามมวลชน อย่าแสดงสัญลักษ์ปลอกแขนฟันเฟือง..ฟันเฟืองลงมติ ขอเรียกร้องประชาธิไตย ไม่เอาเผด็จการ ไม่สนับสนุนยุ่งเกี่ยวกับการจาบจ้วงใดๆ ทั้งสิ้น

ต่อมา ทางเพจเฟซบุ๊ก ฟันเฟืองธนบุรี – Gear Of Red Thonburi โพสต์ข้อความระบุว่า…มีคำถามเข้ามามากมายว่าเราจะหยุดสู้จริงรึไม่ เราไม่มีวันหยุดสู้ไม่มีวันที่จะหยุดเรียกร้องเพื่อประชาธิปไตย ไม่มีวันที่จะหยุดเคียงข้างประชาชนเพื่อนนักเรียนนิสิตนักศึกษา

แต่ในวันนี้มันมีเรื่องราวมากมาย ที่เราต้องการคำตอบจากขบวนที่เราสอบถามมาเนิ่นนาน ตั้งแต่วันแรกๆที่ออกมามันไม่ใช่คำถามที่คาใจ ขอเพียงแค่เราตัวแทนแต่มันคือคำถามที่คาใจของเพื่อนพี่น้องอาชีวะหลายๆท่าน ที่ร่วมเดินทางกันมา เรื่องดังกล่าวเป็นเพียงคำถามเดียวมันมีคำถามอีกมากมายที่เราไม่เคยได้รับคำตอบ

ส่วนเรื่องการรับบริจาคเรายังคงยืนยันไม่รับบริจาค แต่เรากำลังคิดช่องทาง ที่อยากให้พวกท่านได้เป็นส่วนร่วมส่วนหนึ่งกับเราโดยที่ไม่ได้ให้เปล่ากลับไป เพราะพวกเราคิดว่าเงินทุกบาททุกสตางค์ หรือ ข้าวของอาหารน้ำดื่มและน้ำใจของทุกท่านมีค่าอย่างยิ่ง ดังนั้นโปรดจงให้เวลาเรา ด้วยความเคารพพี่น้องประชาชนทุกท่าน ฟันเฟืองธนบุรี

ล่าสุด “พลาม พรมจำปา” ของ ครูพลาม อดีตครูฝึกหน่วยรบพิเศษ ได้ออกมาเคลื่อนไหวถึงกรณีที่เกิดขึ้น โดยระบุว่า ถ้าการ์ดอาชีวะถอนตัวการ์ดรบพิเศษจะทำหน้าที่แทนทนดูไม่ได้จริงๆมันคงไม่มีฝ่ายใดถูกอยู่ฝ่ายเดียว (คนรบพิเศษเปิดฝาเบียร์เป็นคนแรก)

รับสมัครอดีตตำรวจทหารและประชาชนทั่วไปผู้รักความยุติธรรมเพื่อเป็นการ์ดอาสาช่วยม๊อบราษฏรจำนวนมาก นัดรวมพล 25/11/63 ด้านหลังม๊อบราษฎรผู้ที่ประสงค์จะร่วมทีมยกมือฉายไฟแสดงตนเข้ามา ความไม่เป็นธรรมทำให้ผมออกมา..แล้วเจอกัน

สิ่งที่จะต้องเตรียมมา

1)ไฟฉาย

2)ถุงมือ

3)หมวกแว่นตา

4)ผ้าบั๊บปิดหน้า

5)ถุงพลาสติกขนาดใหญ่ (เท่าที่พอจะหาได้อาวุธไม่ต้องนำมาด้วย)

ยึดหลักการป้องกันมวลชน ต่อสู้มือเปล่าป้องกันรุกคืบถอยร่นตั้งรับด้วยสติมั่น จะทนนิ่งดูดายต่อไปไม่ได้อีกแล้ว(ขอย้ำ) หนามยอกก็ต้องเอาหนามบ่งสิผมเป็นอดีตหร่วยรบพิเศษที่จงรักภักดีคงจะไม่มีใครมาหลอกผมได้เป็นแน่แท้ ผมรู้ผมดูและผมก็เห็นแม้แต่พระยังทนดูไม่ได้ นายพลต้องทำตัวให้เล็กกว่าประชาชนสิครับ

ทั้งนี้ มีเหล่าคนดังหลายคนได้ออกมาแสดงความคิดเห็นในเรื่องการชุมนุมนี้มากมาย เหตุการณ์จะเป็นอย่างไรต้องติดตามสถานการณ์กันต่อไป

ขอบคุณ พลาม พรมจำปา