สาวเล่าประสบการณ์ covid-19 ทำร้านเสริมสวยเจ๊ง หันมาขับเก๋งเปิดท้ายขายส้มตำ

0
ร้านส่มตำ

เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวดีๆที่คุณกาญจนา บุญเกิด หรือ กี้ วัย 43 ปี อดีตช่างเสริมความงามได้ออกมาแชร์เรื่องราวว่า เมื่อก่อนมีลูกค้ามาเสริมความงามทุกวัน มีรายได้พอเลี้ยงครอบครัวและลูกแต่เมื่อสถานการณ์Covid-19ที่ผ่านมา มีการรักษาระยะห่างทางสังคม ธุรกิจซบเซา บางวันไม่มีลูกค้าแม้แต่รายเดียว ทำให้ต้องตัดสินใจปิดกิจการ

แต่ด้วยความที่ตนเป็นคนขยันทำมาหากิน จึงหาลู่ทางเริ่มไปเป็นไรเดอร์ ขับส่งอาหารของฟู้ดแพนด้าแต่รายได้ก็ไม่พอ เนื่องจากต้องส่งค่าผ่อนบ้าน ผ่อนรถ จึงนั่งคิดนอนคิดอยู่พักใหญ่ ลองหันมาหัดทำส้มตำ โดยตนศึกษาจากยูทูบทั้งการตำชนิดต่างๆการหุงข้าวเหนียว จนมาลองทำให้เพื่อนบ้านชิมดูบ้าง ปรากฏว่าได้รับคำชมว่าอร่อยจึงจะเปิดขาย แต่ไม่รู้จะไปเปิดที่ไหน เพราะทำเลดีๆค่าเช่าก็แพงมาก จึงมองไปที่รถ คิดจะเอารถไปขายเพื่อมาเป็นทุนค่าเช่าที่

สุดท้ายไม่รู้ว่ามีอะไรมาดลใจว่า ให้ลองเอารถโตโยต้ายาริสของตนนี่แหละ เอามาเปิดท้ายขายส้มตำเพื่อใช้ทำเงินให้คุ้มค่าดีกว่า มีการดีไซน์โลโก้ นำสติกเกอร์มาแปะข้างรถ เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว คุณกาญจนา บอกกว่า แรกๆก็ขายไม่ดีเท่าไหร่ แต่ก็ต้องอดทนขายไป ต่อมาเกิดโควิดระบาดหนักที่เมียนมา ทำให้ต้องมีการปิดด่านแม่สอด เเต่จากวิกฤตcovid-19 ได้กลายเป็นโอกาสให้คุณกาญจนา เพราะจากมาตรการห้ามคนออกจากบ้าน ทำให้ได้โอกาส บริการตำส้มตำไปตำกันถึงหน้าบ้าน จนลูกค้าติดงอมแงมเพราะทั้งรสชาติความแซ่บ ความสะอาด วัตถุดิบสดใหม่ และให้เยอะ สมราคา จนขายดิบขายดี

ตนรับออเดอร์ทางเฟซบุ๊กทางไลน์ ชนิดที่ต้องตำไปด้วยรับไปด้วยตอบไปด้วย ลูกค้าจองคิวเพียบ ยอดขายรายได้พุ่งกระฉูดกว่า 4,000-5,000 บาทต่อวัน เรียกว่าได้มากกว่าตอนเป็นช่างเสริมสวยหลายเท่าตัวเลยทีเดียว

โพสต์

ขอบคุณ ch3thailandnews