ผู้โดยสาร ตะลุมบอน บนเครื่องบิน เจ้าหน้าที่ต้องใช้ปืนไฟฟ้าหยุด

0
ตะลุมบอน

เป็นเหตุการณ์วุ่นวายเกิดขึ้นบนเครื่องบิน “สปิริต แอร์ไลนส์” เที่ยวบินจากเมืองนวร์ก รัฐนิวเจอร์ซีย์ ขณะที่ลงจอดปลายทาง ที่เมืองซาน ฆวน เมืองหลวงเปอร์โตริโกเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา (25 ตุลาคม 63) คลิปที่ผู้โดยสารนั่งด้านหลังบันทึกไว้ แสดงให้เห็นหญิงคนหนึ่งชื่อว่า “เนียซี เวโนนีเก เพย์น” กรีดร้องใส่ชายเสื้อขาว เพย์นใส่แมสก์แต่ร่นมาไว้ใต้คาง ชกพนักงานสายการบินคนหนึ่งที่พยายามจะเข้าห้ามทัพ

ผู้โดยสารอีกคนร้องตะโกนว่า “พอๆๆ ใจเย็นกันหน่อย!” ขณะอีกหลายคนยื้อยุดผลักกันอยู่บนทางเดินแบบไม่รู้ใครเป็นใคร สุดท้าย เจ้าหน้าที่ต้องใช้ปืนช็อตไฟฟ้ายุติความวุ่นวาย

ตำรวจกล่าวว่า จากคำบอกเล่าของผู้อยู่ในเหตุการณ์ เพย์น เป็นฝ่ายยั่วยุด้วยพฤติกรรมท้าทาย ก้าวร้าวและหาเรื่อง รายงานอีกด้านระบุว่า เพย์นเดินทางกับเพื่อน 4 คน ทั้งหมดไม่ใส่แมสก์ หรือ ใส่ไม่เหมาะสม ชายคนหนึ่งในกลุ่มไม่ยอมนั่งอยู่กับที่ขณะสัญญาณเข็มขัดนิรภัยยังไม่ดับ

ด้านลูกเรือเตือนให้หยุดเคลื่อนที่และใส่แมสก์แต่ก็ไม่ยอมเชื่อฟัง เมื่อเครื่องบินลงจอดสนามบิน ลูกเรือจึงแจ้งตำรวจให้มาพูดคุยกับผู้โดยสารกลุ่มนี้ แต่ระหว่างนั้น ชายอีกกลุ่มเริ่มตะโกนถ้อยคำเหยียดผิวและเพศสภาพใส่เพย์นกับเพื่อนของเธอ

ขอบคุณ คมชัดลึก