บิณฑ์ เดือดถึงม็อบ ชุมนุมตะโกนหยาบจาบจ้วง ลั่น ถ้าเห็นผมจะตบให้

0
บิณฑ์

วันที่ 25 ตุลาคม 63 ที่ผ่านมา พี่น้องฝาแฝดจิตอาสา อย่าง บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ และ ไทด์ เอกพันธ์ บรรลือฤทธิ์ ได้ออกมากล่าวถึงประเด็นการชุมนุมของม็อบคณะราษฎรในตอนนี้ที่ทวีความเข้มข้นขึ้นในทุกวัน

โดยทางบิณฑ์ ได้เปิดเผยว่า ตนนั้นไม่เคยต่อต้านกลุ่มนักศึกษาที่ออกมาเรียกร้องให้รัฐบาลเปลี่ยนแปลงหรือการขอให้นายกฯลาออก แต่ไม่เห็นด้วยกับการจาบจ้วงสถาบันฯและไม่ได้เพิ่งรู้สึกจากเหตุการณ์ในครั้งนี้ แต่เป็นความรู้สึกที่เกิดขึ้นนานแล้ว เพราะมองว่า ไม่ว่าจะเกิดเหตุการณ์อะไรขึ้น สถาบันฯควรที่จะยืนหยัดคู่คนไทย

ส่วนข้อเรียกร้องทั้ง 10 ข้อ ของคณะราษฎรมันเป็นไปไม่ได้ อย่าท้าท้ายคนที่เป็นพลังเงียบ อย่าท้าท้ายคนที่รักสถาบัน ยังมีพลังเงียบอีกหลายสิบล้านคนที่พร้อมจะออกมา อย่าแตะต้อง

ด้าน ไทด์ เอกพันธ์ กล่าวว่า ทุกคนคิดต่างได้ ไม่ควรไปเกลียดหรือคอมเมนต์หยาบคายกับคนที่คิดต่าง ควรที่จะเคารพสิทธิ์ของกันและกัน ประเทศไทยอยู่มาได้ ทุกวันนี้ไม่ตกเป็นเมืองขึ้นของประเทศอื่นเหมือนประเทศเพื่อนบ้าน ไม่ใช่เพราะพระมหากษัตริย์หรือ

ทั้งนี้ ทั้งสองไม่กลัวที่จะโดนต่อว่าเพราะตนทำงานเพื่อประชาชน ออกไปช่วยเหลือพี่น้องที่ได้รับความเดือดร้อนมากกว่า ไม่จำเป็นที่จะต้องหางานละครเล่น เพราะฉะนั้น อย่าอันธพาลกับคนที่เห็นต่าง โดยเฉพาะกลุ่มเกรียนคีย์บอร์ดที่รุนแรง บอกจะไม่มาบริจาคไม่มาช่วยตน คนกลุ่มนี้ไม่ต้องมาช่วยเลย

ซึ่งตอนท้ายบิณฑ์ ได้กล่าวในการสัมภาษณ์ว่า น้องๆจะเรียกร้องประชาธิปไตยควรอยู่ในหลักของกรอบ ดีที่ไม่ใช้ความรุนแรง แต่อย่ามีพฤติกรรมไม่ดี ด่าทอจาบจ้วง ผมทนไม่ได้ ถ้าไม่ใช่บิณฑ์หรือ ถ้าเป็นบิณฑ์ก็ตามถ้าเห็นต่อหน้า “ผมตบ ยอมติดคุก ยอมทุกอย่างให้รู้เลยว่าอย่าทำแบบนี้ คิดต่างก็ต่างคนต่างอยู่ แต่สิ่งที่คนไทยยอมไม่ได้คือจาบจ้วงล่วงเกิน”