ผัวใจสลาย หมาตัดหน้าทำเมียตกรถดับ เจ้าของรับผิดปล่อยหลุดพร้อมชดใช้

0
หมาตัดหน้ารถ

(24 ตุลาคม 63) จากกรณี ร.ต.อ.วิฒิพงษ์ ตาลำ รอง สว.สอบสวน สภ.เมืองชลบุรี ได้รับแจ้งเหตุสุนัขวิ่งตัดหน้ารถจักรยานยนต์ ทำให้คนซ้อนท้ายร่วงตกรถเสียชีวิต ที่ถนนหนองข้างคอก หมู่ 4 ต.หนองข้างคอก อ.เมือง จ.ชลบุรี จึงรีบไปตรวจสอบพร้อมกู้ภัยมูลนิธิไตรคุณธรรม

ที่เกิดเหตุพบร่างผู้เสียชีวิต คือ นางพิกุล เชยสุนทร วัย 60 ปี อาชีพแม่บ้านของโรงพยาบาลชลบุรี มีบาดแผลฉกรรจ์ที่ศีรษะและบาดแผลถลอกตามร่างกาย ใกล้กันพบรถจักรยานยนต์สีน้ำเงินทะเบียน 3 กช 9387 ชลบุรี จอดอยู่ข้างทาง มีนายอำนวย เชยสุนทร วัย 63 ปี อาชีพขับรถจักรยานยนต์รับจ้างและเป็นสามีของผู้เสียชีวิต รอให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ

ภาพจาก ทุบโต๊ะข่าว อมรินทร์

ขณะที่ นายอำนวย สามีผู้ตายอยู่ในอาการเศร้าใจ กล่าวว่า ตนขี่รถเพื่อที่จะไปส่งภรรยาทำงานที่โรงพยาบาลชลบุรี แต่ถนนเส้นนี้มักจะมีสุนัขจรจัด และมีเจ้าของ ถูกปล่อยออกมานอนบนถนน เวลาขี่รถต้องคอยหลบสุนัข ในช่วงกลางคืน ขี่อยู่ดีๆสุนัขก็พุ่งเข้ามา ตนชนจนรถล้มมาหลายครั้ง ครั้งนี้รถจักรยานยนต์ไม่ล้ม แต่ภรรยากระเด็นตกจากรถเสียชีวิต ยอมรับว่าไม่ยอมสวมหมวกน็อก

ภาพจาก ทุบโต๊ะข่าว อมรินทร์

ล่าสุด วันที่ 24 ตุลาคม ทีมข่าวเดินทางไปที่วัดผาสุการาม หมู่ 4 ต.หนองข้างคอก อ.เมือง จ.ชลบุรี สถานที่สวดพระอภิธรรมศพของผู้เสียชีวิต เมื่อไปถึงพบว่า บรรยากาศเต็มไปด้วยความโศกเศร้า ทางครอบครัวผู้เสียชีวิตและเพื่อนบ้านต่างเดินทางมาร่วมกันรดน้ำศพ

ภาพจาก ทุบโต๊ะข่าว อมรินทร์

ทีมข่าวได้พูดคุยกับ นายอำนวย สามีของผู้เสียชีวิต เปิดเผยว่า หลังจากประสบอุบัติเหตุตนรีบวิ่งเข้าไปโอบร่างของภรรยาไว้ ซึ่งตนพยายามเรียกภรรยาอยู่นานแต่ภรรยาก็นิ่ง ไม่มีอาการตอบสนองแต่อย่างใด ตนจึงประสานจนท.ตำรวจ-กู้ภัย เข้าทำการช่วยเหลือแต่ก็ไม่ทัน เพราะภรรยาสิ้นลมหายใจแล้ว หลังเกิดเหตุตนก็รู้สึกเสียใจเป็นอย่างมาก ซึ่งภาพที่ภรรยาร่วงจากรถจักรยานยนต์ หัวกระแทกพื้นเสียชีวิต ยังคงติดตาตนอยู่จนถึงวินาทีนี้ แต่ตนก็คงไม่สามารถที่จะทำอะไรได้ เนื่องจากทางคู่กรณีเป็นสุนัขที่ไม่ได้รู้เรื่องอะไร

อย่างไรก็ตาม หลังจากนี้ตนอยากจะให้ทางเจ้าของสุนัขคู่กรณี มาช่วยชดใช้เยียวยาครอบครัวของตนจำนวน 1 ล้านบาท เนื่องจาก ตนต้องมาเสียภรรยาไปอย่างกะทันหัน

ทั้งนี้ ตนได้มีการพูดคุยกับทางคู่กรณีแล้ว ซึ่งทางคู่กรณียินยอมที่จะชดใช้ค่าเสียหายและรับผิดชอบกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เบื่องต้นได้มีการชดใช้ค่าเสียหายให้ตนมาก่อน จำนวน 10,000 บาท เป็นค่าจัดงานศพ โดยหลังจากเสร็จสิ้นงานศพแล้วตนก็จะมีการเข้าไปพูดคุยถึงค่าเสียหายที่เหลือเพิ่มเติมอีกครั้ง

ภาพจาก ทุบโต๊ะข่าว อมรินทร์

ภาพจาก ทุบโต๊ะข่าว อมรินทร์

สุดท้ายนี้ตนอยากฝากถึงเจ้าของสุนัขตัวดังกล่าว หากมีการเลี้ยงติดถนนที่มีรถสัญจรผ่านไปมา ควรล่ามไว้ให้เป็นที่ จะได้ไม่เกิดเหตุการณ์ดังกล่าวซ้ำอีก เนื่องจาก หลังภรรยาของตนเสียชีวิต ตนก็ได้ยินเพื่อนบ้านพูดกันว่าสุนัขตัวดังกล่าวเคยไล่รถจักรยานยนต์ของผู้ที่ขับขี่ผ่านไปมาจนประสบอุบัติเหตุมาแล้ว จึงอยากให้ภรรยาของตนเป็นเคสสุดท้าย

นายธนาวุฒิ เจ้าของโรงงาน เห็นภาพจากวงจรปิด ยอมรับว่า สุนัขสีแดงเป็นพันธ์ไทย เพศผู้ ชื่อทองแดง ลูกน้องในโรงงาน ปล่อยออกมา จนเป็นเหตุให้ตัดหน้านายอำนวย และทำให้นางพิกุลเสียชีวิต ตนก็รู้สึกเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และยินดีจะรับผิดชอบทุกประการ

ขอบคุณรายการ ทุบโต๊ะข่าว อมรินทร์