บิ๊กตู่ลั่น! ไม่ลาออก ที่ต้องเข้ามาเพราะ มีหน้าที่ดูแลคนไทยทุกกลุ่ม

0
นายก

เมื่อเวลา 21.10 น. วันที่ 24 ต.ค.63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่วัดพระเชตุพนวิมลมังคลาราม ภายหลังเสร็จสิ้นพิธีเจริญพระพุทธมนต์ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ได้ออกมาเดินทักทายและถ่ายรูปกับประชาชนที่มาร่วมพิธีอย่างเป็นกันเอง

ขณะที่ประชาชนกล่าวให้กำลังใจ ให้คุณพระคุณเจ้าคุ้มครอง ขออย่าออก ซึ่งพล.อ.ประยุทธ์ กล่าวตอบว่า “ไม่ออกๆ”

จากนั้น พล.อ.ประยุทธ์ ให้สัมภาษณ์ว่า เป็นพิธีสวดมนตร์แบบโบราณที่จะเป็นการสวดในช่วงที่บ้านเมืองเจอกับภัยพิบัติ อย่างภัยพิบัติน้ำท่วม โรคcovid-19 และสวดเพื่อถวายพระพรพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว สมเด็จพระราชินีและพระบรมวงศานุวงศ์ และช่วงนี้เราก็มีวิกฤตทางเศรษฐกิจ นายกก็ไม่สบายใจ

ก็ต้องการทำให้ทุกอย่างดีขึ้นด้วยความตั้งใจของนายกฯคณะรัฐมนตรีและของประชาชนทั่วประเทศ คิดว่าวันนี้ต้องเอาศาสนามาด้วย ซึ่งเป็นหลักของชาติเหมือนกัน นั่นคือชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

“สำหรับรัฐบาลก็มีคำว่าประชาชนทุกกลุ่ม ไม่ว่าจะฝ่ายไหนก็ตาม เพราะนายกไม่ใช่คู่ขัดแย้งของใคร รัฐฯมีหน้าที่ในการดูแลคนไทยทุกกลุ่ม ทุกฝ่าย ขอให้ทุกคนหันหน้ากลับมาปองดองหารือร่วมกันในการแก้ปัญหา ทุกปัญหามันแก้ได้ถ้าตั้งใจจริง และรัฐฯยืนยันว่า ตั้งใจจริงในการแก้ปัญหา ก็ขอให้อยู่ในกรอบของกฎหมายที่สามารถดำเนินการได้ตามกฎหมาย ขอให้ทุกคนมีความสุข”