มนุษย์ป้าบุกเดี่ยว ถามม็อบ ไม่เอานายกคนนี้แล้วจะเอาใคร จนท.รีบเข้าเคลียร์

0
ชุมนุม

จากสถานการณ์การชุมนุมของกลุ่มคณะราษฏร ที่รวมตัวไล่นายกฯหน้าเดอะมอลล์บางกะปิ ล่าสุด มีคุณป้าท่านหนึ่งได้เข้าฝ่ากลางวงถามนักศึกษาว่า “ไม่เอานายกฯคนนี้แล้วจะเอาคนไหน”

ภาพจาก อมรินทร์

เมื่อวันที่ 24 ตุลาคม 63 บริเวณหน้าห้างเดอะมอลล์ บางกะปิ ถนนลาดพร้าว กลุ่มนักเรียนนักศึกษาบางกะปิกว่า 100 คน รวมตัวกันจัดกิจกรรมกันขับไล่รัฐบาล โดยสลับกันปราศรัยย่อยผ่านโทรโข่ง โดยมี พ.ต.อ.รุ่งสกุล บุญกระพือ ผกก.สน.ลาดพร้าว นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจทั้งในและนอกเครื่องแบบมาคอยดูแลความเรียบร้อย ส่วนตัวห้างเดอะมอลล์ บางกะปิ ยังคงเปิดให้บริการประชาชนตามปกติ

ภาพจาก อมรินทร์

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า ขณะที่แกนนำกลุ่มกำลังปราศรัยอยู่นั้น มีหญิงสูงวัยรายหนึ่งเดินฝ่ากลาวงผุ้ชุมนุมเข้ามาและเข้ามาถามผู้ที่กำลังปราศรัยว่า ถ้าไม่เอานายกฯคนนี้แล้วจะเอาคนไหน มาชุมนุมตรงนี้และผู้ใช้บริการจะซื้อของกันอย่างไร สร้างความไม่พอใจกับกลุ่มผู้ชุมนุมเป็นอย่างมาก และมีบางคนกรูกันเข้าไปต่อว่าคุณป้ารายดังกล่าว

ภาพจาก อมรินทร์

ทำให้ พ.ต.ท.สถาปนา จุณณวัตต์ รองผกก.สส.สน.ลาดพร้าว ต้องรีบเข้ามาเจรจาก่อนที่จะแยกย้ายกันไปโดยไม่มีเหตุการณ์บานปลาย ต่อมาเวลา 18.00 น. ทางกลุ่มก็ได้ร่วมกันร้องเพลงชาติและชูมือ 3 นิ้วเป็นการแสดงออกเชิงสัญลักษณ์ สลับกับมีการปราศรัยย่อยต่อ โดยมีกำหนดการที่จะยุติการชุมนุมในเวลา 20.00 น.

ขบอคุณ AMARINTVHD